Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 09:21 GMT+7

Ra quân tháng cao điểm tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho nhân dân khu vực biên giới

Biên phòng - Thực hiện “Tháng cao điểm tuyên truyền, vận động quần chúng ở khu vực biên giới phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”, ngày 31-7, Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, BĐBP An Giang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Tế tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19 cho 90 hội viên phụ nữ xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, BĐBP An Giang phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ảnh: Chiến Khu

Với hình thức tuyên truyền lưu động, các tuyên truyền viên của hai đơn vị đã tuyên truyền các nội dung như về: Các văn bản Luật về biên giới quốc gia; kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới trên khu vực biên giới TP Châu Đốc; vận động nhân dân không sang Campuchia thuê mướn đất sản xuất và khai thác thủy sản, không tiếp tay cho buôn lậu; không tham gia đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép.

Đặc biệt, các tuyên truyền viên đã thông tin cho người dân về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang bùng phát trở lại tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác. Tuyên truyền về triệu chứng, cơ chế lây nhiễm, tác hại của dịch Covid-19 với cá nhân, gia đình và cộng đồng, những nguy cơ lây lan; các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm và lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Tuyên truyền những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới; những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm.

Hai đơn vị còn phối hợp tổ chức cho các hộ gia đình trên địa bàn ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định, Luật Biên giới quốc gia, đặc biệt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO