Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 02:09 GMT+7

Ra quân hưởng ứng Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023

Biên phòng - Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, trong 3 ngày từ ngày 19 đến 21/7, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Hòa, BĐBP Phú Yên đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Xuân Thịnh (xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) tổ chức xây dựng công trình "Sân trường cho em".

Đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng Xuân Hòa, BĐBP Phú Yên cùng người dân địa phương tổ chức đổ nền bê tông tại trước sân nhà trường. Ảnh: Xuân Hình

Sân trường tại điểm Trường Tiểu học Xuân Thịnh 100% là đất, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt, học tập của giáo viên và học sinh, nhất là vào mùa mưa, bão. Trước tình hình đó, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xuân Hòa đã tham mưu, xây dựng kế hoạch phối hợp cùng lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương sử dụng nguồn lực, vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí để thực hiện công trình.

Sau khi vận động được các nguồn kinh phí, từ ngày 19 đến 21/7, Chi đoàn đơn vị đã cùng đông đảo giáo viên, cán bộ địa phương, phụ huynh học sinh tổ chức đổ bê tông 300m2 vuông sân trường, góp phần xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trước khi bước vào năm học mới.

Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch "Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023 của Chi đoàn, đồng thời cũng là hoạt động thường xuyên của đơn vị trong việc tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đơn vị quản lý.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO