Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 06:54 GMT+7

Ra mắt tuyển tập "Niềm tin" tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã biên soạn và cho ra mắt tuyển tập ca khúc “Niềm tin” gồm 60 ca khúc của 52 tác giả có nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

bharfnzkd5-27302_f_k8xvn1tu0_Anh
Tuyển tập "Niềm tin" tuyên truyền phòng, chống Covid-19. Ảnh: Thanh Thuận

Với mong muốn góp sức cùng các cơ quan chức năng trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 thông qua âm nhạc, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã phát động hội viên gửi ca khúc để tuyển chọn. Sau 5 ngày phát động (từ đầu tháng 4), Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận được hơn 100 sáng tác của các tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước về chủ đề này. Hội đồng nghệ thuật đã chọn 60 ca khúc của 52 tác giả đưa vào tuyển tập "Niềm tin".

Đó là những tác phẩm viết về người chiến sĩ Biên phòng, về nhân viên an ninh hàng không, về các anh lính trẻ, các chiến sĩ công an, các y bác sĩ - những “thiên thần áo trắng”… đang ngày đêm quên mình vì sức khoẻ của cộng đồng, không quản hiểm nguy chiến đấu với kẻ thù vô hình trên tuyến đầu chống dịch, chỉ với một quyết tâm cao cùng với toàn dân bằng mọi cách phải kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ vẹn toàn tính mạng con người trên quê hương Việt Nam.

Những giai điệu, lời ca đồng cảm, kêu gọi tình đoàn kết quốc tế chung tay chống dịch, là những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát “Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!” kêu gọi mọi người chung sức chống dịch, có ý thức và trách nhiệm với xã hội, tuân thủ quy định pháp luật, đồng lòng cùng Chính phủ chiến thắng đại dịch. 

Đặc biệt, trong tuyển tập, có bài thơ "Nếu anh không về" của tác giả Vũ Tuấn (Phú Thọ) được 6 nhạc sĩ phổ nhạc.

Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, tuyển tập ca khúc "Niềm tin" sẽ sớm được đưa đến những người làm công tác thông tin, tuyên truyền, các nhà báo, biên tập viên âm nhạc, các đài phát thanh, truyền hình, các trung tâm văn hóa của Trung ương và địa phương, các đoàn nghệ thuật, đoàn văn công cũng như công chúng để góp phần lan tỏa thông điệp và cổ vũ các lực lượng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO