Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 08:01 GMT+7

Ra mắt Tập thơ, nhạc “BĐBP nơi tuyến đầu chống dịch”

Biên phòng - Cục Chính trị BĐBP vừa biên soạn và phát hành Tập thơ, nhạc “BĐBP nơi tuyến đầu chống dịch”, có nội dung tuyên truyền về BĐBP phòng, chống dịch Covid-19; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP quyết tâm chung tay cùng nhân dân cả nước đẩy lùi đại dịch.

Tập thơ, nhạc “BĐBP nơi tuyến đầu chống dịch”. Ảnh: Thanh Thuận

Đây là tập hợp các tác phẩm ca nhạc, các bài thơ của các tác giả trong và ngoài lực lượng BĐBP đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, được Cục Chính trị BĐBP sưu tầm, tập hợp in thành tuyển tập để lưu giữ, kịp thời chuyển tải tới cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu.

Tuyển tập gồm 2 nhóm tác phẩm ca khúc và thơ. Nhóm ca khúc gồm 19 tác phẩm âm nhạc đều là những sáng tác về BĐBP chống dịch. Trong đó, có những ca khúc được nhiều người yêu thích như: Vì nơi ấy có anh (nhạc và lời của nhạc sĩ Huyền Ngọc), Bố là chiến sĩ Biên phòng (nhạc và lời của nhạc sĩ Xuân Đại), Em cùng bố chống Corona (nhạc và lời của nhạc sĩ Tuấn Anh)… Bên cạnh đó, còn có những sáng tác theo thể loại chèo, bài chòi như: Anh là người lính Biên phòng (soạn lời: Lâm Thị Tuyết Ban, theo điệu Đào Liễu), Có các anh nơi tuyến đầu chống dịch (soạn lời: Mai Thọ, theo thể loại dân ca bài chòi khu V)…

Nhóm thơ gồm 66 bài thơ với những góc nhìn, cách tiếp cận khác nhau khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng nơi tuyến đầu chống dịch, đang ngày đêm chốt chặn trên các đường mòn, lối mở, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Một số bài thơ tiêu biểu như: Ánh lửa dọc đường biên (Phong Lan), BĐBP chống giặc Corona (Hoàng Cẩm Thạch), Chuyện ở chốt Biên phòng (Tím Lệ)…

Bên cạnh đó, có những tác phẩm truyền đi những thông điệp kêu gọi mọi người nêu cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ các quy định, đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Được biết, Tập thơ, nhạc "BĐBP nơi tuyến đầu chống dịch” sẽ được đưa đến tất cả các đồn Biên phòng trên cả nước với mục đích cổ vũ cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO