Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 12:46 GMT+7

Ra mắt Sổ tay An ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo

Biên phòng - Ngày 15/6, Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) đã chính thức ra mắt “Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo”.

Các đại biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Thảo

Sổ tay cung cấp cho doanh nhân nữ, nữ lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức thông tin cơ bản về vấn đề an toàn thông tin, an ninh mạng trên môi trường Internet; cách phòng tránh, cách nhận biết nguy cơ bị tấn công cũng như những biện pháp cần thực hiện khi bị tấn công mạng.

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, mạng và công nghệ thông tin là những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các tổ chức xã hội cũng như doanh nghiệp xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, môi trường này cũng đồng thời mang đến những rủi ro và thách thức vô cùng to lớn cho cá nhân người dùng cũng như các doanh nghiệp, tổ chức nói chung và doanh nghiệp, tổ chức do phụ nữ làm lãnh đạo nói riêng trong việc bảo đảm an toàn thông tin.

Ngày càng có nhiều các cuộc tấn công mạng tinh vi hơn và có tổ chức hơn, với quy mô lớn hướng đến các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, trong khi nhận thức về an ninh mạng của cá nhân người dùng ở Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Nhiều công ty vẫn chỉ áp dụng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng truyền thống, công nghệ không được cập nhật và chỉ khi bị tấn công mới thuê nhân lực để sửa chữa, phục hồi.

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ thường gặp rủi ro lớn hơn khi tham gia sử dụng mạng Internet. Nguyên nhân là do những hạn chế về giới khiến phụ nữ ít có cơ hội để tham gia các hoạt động đào tạo, giao lưu, kết nối hay các hoạt động liên quan đến công nghệ và chuyển đổi số, đặc biệt đúng với phụ nữ ở khu vực vùng sâu, vùng xa, phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, phụ nữ cao tuổi.

Trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả đã chia sẻ về cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp do nữ làm chủ trong kỷ nguyên số, vấn đề an toàn thông tin, an ninh mạng đối với hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng, các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ nâng cao năng lực chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng trong bối cảnh hiện nay.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO