Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 09:34 GMT+7

Ra mắt sàn thương mại điện tử chuyên biệt cho chuỗi cung ứng nông nghiệp Việt Nam

Biên phòng - Lần đầu tiên tại Việt Nam, một sàn thương mại điển tử (TMĐT) chuyên biệt về nông nghiệp, thực phẩm và thủy, hải sản sạch đã được ra mắt vào ngày 7-11 tại Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng hơn 500 đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương và các địa phương.

1xvspmt96f-6775_f_jo6xt0673_ANH_1
Các đại biểu bấm nút khai trương sàn TMĐT chuyên biệt về nông nghiệp, thực phẩm và thủy, hải sản sạch Việt Nam. Ảnh: Thùy Chi

Sàn TMĐT về nông nghiệp, thực phẩm và thủy, hải sản sạch có địa chỉ truy cập tại: www.gcaeco.vn. Đây là kênh bán hàng miễn phí cho hàng chục triệu người nông dân, hàng nghìn hợp tác xã, nhà buôn bán, chủ cửa hàng trên cả nước. Với việc phát triển cả phiên bản trên máy tính và phiên bản ứng dụng trên hai hệ điều hành IOS và Android với đầy đủ các tính năng tích hợp như tìm kiếm, đặt hàng, vận chuyển, thanh toán…, sàn TMĐT www.gcaeco.vn cho phép người mua - bán kết nối, giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng và an toàn.

Đối với người mua hàng, chỉ cần truy cập gcaeco.vn hoặc tải ứng dụng gcaeco về điện thoại thông minh của mình, đăng ký tài khoản miễn phí rồi nhập tên sản phẩm cần mua, các tính năng của sàn thương mại điện tử này sẽ giúp khách hàng chọn lựa các loại sản phẩm theo đúng tiêu chí mà khách hàng mong muốn.

Đặc biệt, sàn TMĐT www.gcaeco.vn đã tích hợp công nghệ blockchain cho phép người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc, hành trình nông sản, thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn một cách hoàn toàn minh bạch. Ngoài ra, người dùng còn có thể tìm kiếm tất cả những địa chỉ mua bán quanh vị trí được chọn sẵn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Theo lãnh đạo Bộ Công thương, www.gcaeco.vn được định hình sẽ là sàn TMĐT chuyên biệt cho chuỗi cung ứng nông nghiệp có số lượng người tham gia đăng bán và số thành viên thân thiết hàng đầu Việt Nam trong kế hoạch tổng thể trở thành một sở giao dịch; là trung tâm kết nối giao thương và xuất khẩu các sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản cũng như thực phẩm của Việt Nam vươn ra toàn thế giới.

Mục tiêu dài hơi mà sàn TMĐT này muốn hướng tới đó là trở thành một hệ sinh thái thực sự có giá trị nằm trong hệ sinh thái quốc tế “Nông nghiệp sạch toàn cầu - GCA”.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO