Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 04:32 GMT+7

Ra mắt mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”

Biên phòng - Chiều 6-9, Đồn Biên phòng Tuy Hòa, BĐBP Phú Yên tổ chức lễ ra mắt mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” và chính thức nhận cháu Lê Ngọc Thanh, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (xã An Phú, TP Tuy Hòa) làm con nuôi của đơn vị.

5giv986wsd-19232_f_k082ggam1_1
Đồn Biên phòng Tuy Hòa cùng các nhà hảo tâm tặng quà cho các cháu trong chương trình "Nâng bước em tới trường" và cháu Lê Ngọc Thanh, con nuôi của đồn. Ảnh: Phương Oanh

Theo Thiếu tá Trần Quốc Việt, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tuy Hòa, cháu Thanh (sinh năm 2009), hiện mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang sống cùng với 3 chị gái đều đang học phổ thông.

Năm 2013, ba cháu Thanh là anh Lê Văn Tánh, trong lúc làm thuê cho một tàu cá đã bị tai nạn và tử vong. Một năm sau đó, mẹ cháu cũng bị bệnh hiểm nghèo và mất. Từ khi mất cả ba mẹ, nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ vật chất của cộng đồng, bốn chị em cháu Thanh tự chăm sóc, nuôi nấng, chỉ bảo nhau học hành. Chị lớn của cháu Thanh là Lê Thị Thùy Trang, là học sinh lớp 12 đang được Đồn Biên phòng Tuy Hòa nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch UBND xã An Phú đã bày tỏ niềm cảm kích về mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” cũng như tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tuy Hòa đối với người dân nghèo, các hoàn cảnh khó khăn, nhất là tình cảm dành cho trẻ em trên địa bàn. “Tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp đó đã được nhân dân ghi nhận và nhớ mãi. Đó là động lực, là niềm tin để nhân dân gắn bó hơn với các cấp chính quyền và BĐBP trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương”- ông Thịnh khẳng định.

e64rnqwi7s-19232_f_k082ggaw2_2
Cháu Nguyễn Thanh Tuấn trong vòng tay chăm sóc của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng An Hải. Ảnh: Phương Oanh

Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại tá Đặng Phú Quốc, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Phú Yên căn dặn cán bộ, chiến sỹ đơn vị cần tiếp tục phát huy trách nhiệm, tình thương, phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, nuôi dưỡng, chăm sóc cháu, sắp xếp nơi ăn ở chu đáo và kết nối với nhà trường, chính quyền trong việc chăm lo dạy dỗ, tạo cho cháu có niềm tin, động lực để học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành.

Trước đó, chiều 5-9, Đồn Biên phòng An Hải, cũng đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” và nhận cháu Nguyễn Thanh Tuấn, học sinh lớp 6, Trường THCS Kim Đồng, mồ côi cả cha lẫn mẹ, làm con nuôi của đơn vị.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO