Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 05:55 GMT+7

Ra mắt mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”

Biên phòng - Chiều 21-8, tại Bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng Bản Giàng, Đồn Biên phòng Phú Gia, BĐBP Hà Tĩnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

gxq4ecsyun-18499_f_jzldgreo4_lnh_o_B_Ch_huy_BBP_tnh_kim_tra_ni_n_sinh_hot_ca_cc_chu_ti_n_v
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh kiểm tra nơi ăn ở, sinh hoạt của các cháu tại đơn vị. Ảnh: Thế Mạnh

Tại buổi lễ ra mắt, Đồn Biên phòng Bản Giàng nhận nuôi 4 cháu là người dân tộc Chứt, Đồn Biên phòng Phú Gia nhận nuôi 1 cháu là người dân tộc Lào. Các đơn vị đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp cho các cháu và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn ngay tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong những năm qua, các đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã triển khai thành công các mô hình “Nâng bước em tới trường”, “Tiếp lửa yêu thương”, “Cầu nối xe duyên”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. 

bo-chi-huy-bdbp-tinh-trao-5-chiec-xe-dap-cho-cac-chau-duoc-nhan-con-nuoi-bien-phong
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao 5 chiếc xe đạp cho các cháu được nhận làm "con nuôi đồn Biên phòng". Ảnh: Thế Mạnh

Mỗi năm trên địa bàn biên giới có 15 em học sinh được các đồn Biên phòng giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần, được tạo điều kiện tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường, để trở thành những công dân có tri thức trong thời đại mới. Thời gian tới, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh sẽ tiếp tục khảo sát, nhân rộng mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” trong toàn tỉnh.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh được nhận làm con nuôi.

Mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” là chủ trương của Bộ Tư lệnh BĐBP nhằm giúp đỡ các cháu học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, thuộc diện gia đình là con, cháu liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn biên giới; để các cháu có điều kiện được ăn ở, học tập đầy đủ, phát triển toàn diện, sau này trở thành những công dân tốt cho gia đình, xã hội.

Thế Mạnh

Bình luận

ZALO