Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 08:38 GMT+7

Ra mắt hồi ký "Lính bay 2" tại TP Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 21-7, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Liên lạc Cựu chiến binh Không quân phía Nam và tác giả hồi ký "Lính bay 2" đã tổ chức giới thiệu cuốn hồi ký này và giao lưu với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các Anh hùng phi công.

b6lk3vchuy-2162_f_jjxmkjgf0_Hinh3
Trung tướng Phạm Phú Thái (bên phải) giao lưu với các đồng chí nguyên lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các Anh hùng phi công. Ảnh: Đăng Bảy

Tác giả cuốn hồi ký "Lính bay 2" là Trung tướng phi công, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Phú Thái, nguyên Phó Tư lệnh thứ nhất Quân chủng Phòng không - Không quân, nguyên Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng.

Cuốn hồi ký viết về thời kỳ 1969-1975, giai đoạn vô cùng khốc liệt của mặt trận trên không giữa ta và địch. Thời kỳ bấy giờ, Mỹ tung ra nhiều loại máy bay mới và hiện đại nhất, kể cả máy bay chiến lược B52, nhiệm vụ của không quân Việt Nam cũng nặng nề hơn.

Những cuộc săn lùng máy bay B52, những chuyến bay vào sâu trong mặt trận Khu 4, những cuộc cất - hạ cánh trên những sân bay dã chiến nhỏ hẹp, những chuyến bay vượt qua vĩ tuyến 17... đã trở thành những nhiệm vụ thường trực của những người lính phi công QĐND Việt Nam.

Trong buổi giới thiệu sách có sự tham gia của các vị khách mời đặc biệt, đó là các đồng chí nguyên lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân, các phi công, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân: Nguyễn Văn Bảy, Vũ Ngọc Đỉnh, Lê Hải, Nguyễn Văn Nghĩa.

Trước đó, tháng 7-2016, hồi ký "Lính bay" (tập 1) của tác giả Phạm Phú Thái đã ra mắt được đông đảo bạn độc yêu thích.

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO