Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 01:30 GMT+7

Ra mắt Giải chạy thường niên cấp Quốc gia “OneWay marathon - Chinh phục những cung đường”

Biên phòng - Ngày 9/9, tại Hà Nội, Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit tổ chức họp báo ra mắt Giải chạy thường niên cấp Quốc gia “OneWay marathon - Chinh phục những cung đường”.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Thu Minh

Dự buổi họp báo có ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục-Thể thao; GS.TS Vũ Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Trẻ và các lãnh đạo, khách mời, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo thông tin của Ban Tổ chức đưa ra tại buổi họp báo, với mong muốn phát triển hơn nữa phong trào thể dục-thể thao, lan tỏa hình ảnh người dân khỏe mạnh, năng động, tràn đầy năng lượng cống hiến, góp phần phát triển đất nước, Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Giải chạy thường niên cấp quốc gia mang tên "OneWay marathon - Chinh phục những cung đường”.

Giải chạy "OneWay marathon - Chinh phục những cung đường” sẽ trở thành điểm hẹn thường niên cho các vận động viên khắp mọi miền đất nước. Giải chạy không những là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu, mà còn là cơ hội để du khách tham quan danh lam thắng cảnh địa phương, tăng tình đoàn kết, phát triển phong trào thể thao trong nước.

Thể thao quần chúng là một trong những chủ trương lớn trên hành trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia khỏe mạnh, hùng cường. Trong các năm qua, nhiều hoạt động thể thao được tổ chức, đặc biệt là các giải chạy marathon. Cùng với mục tiêu tăng cường, bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng và xã hội, thể dục-thể thao còn là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nhằm thu hút mọi người, tạo nên sự gắn kết và hỗ trợ xã hội hướng đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh”.

Dự kiến vào ngày 9-10/12/2022 sẽ diễn ra giải chạy đầu tiên ở Cát Bà (Hải Phòng). OneWay marathon sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho các vận động viên với đường chạy dọc bờ biển, xuyên qua Vườn Quốc gia Cát Bà…

Dự kiến Giải sẽ thu hút hơn 10.000 người tham dự, bao gồm những vận động viên chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, của người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đặc biệt, năm nay, OneWay marathon nhận được tham gia của đông đảo đội ngũ các phóng viên, nhà báo, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, đồng thời tích cực quảng bá, giới thiệu về du lịch Cát Bà, Hải Phòng. Quỹ được quyên góp từ giải chạy OneWay marathon sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hoạt động an sinh xã hội tại tất cả các địa phương tổ chức giải và trên cả nước.

Thu Minh

Bình luận

ZALO