Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 08:24 GMT+7

Ra mắt bộ truyện tranh về phòng chống bom mìn chiến tranh

Biên phòng - Vừa qua, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam (VNASMA) tổ chức Lễ ra mắt mắt bộ truyện tranh giáo dục nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn sau chiến tranh. Bộ truyện tranh 11 cuốn lồng ghép rất sinh động và hấp dẫn về những hiều biết phòng tránh bom mìn.

Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam cho biết, sự ra mắt bộ truyện tranh là một bước đột phá về mặt tuyên truyền của Hội nhằm thu hút sự tìm hiểu của các em nhỏ. Bộ sách gồm 3 bộ truyện nhỏ với 11 đầu sách. Bộ thứ nhất, Peter và mùa hè trên đất Việt gồm 5 cuốn: Nơi ẩn nấp bí hiểm, Bản lĩnh đội trưởng, Những nhà thám hiểm tài ba, Khám phá khu rừng nhiệt đới và Lễ hội màu xanh. Bộ thứ hai, Bí mật làng đá tảng gồm 3 cuốn: Vùng đất ma ám, Cuộc thi gan dạ và Người đàn ông kỳ lạ. Bộ thứ ba, Nhật ký Sâu heo gồm 3 cuốn: Gia đình mới của tôi, Thách đấu với Khỉ và Chuyện ở một trại hè.

Bộ sách được in khổ 20 x 20cm, thiết kế dưới dạng truyện tranh có màu sắc phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, dành cho học sinh tiểu học với nội dung giáo dục nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn. Bộ sách được biên soạn và xuất bản dựa trên cơ sở các phân tích về đối tượng nạn nhân bom mìn, về tác dụng truyền thông và khả năng lan toả các thông điệp phòng tránh tai nạn bom mìn tại các vùng ô nhiễm nặng. 

Bộ sách được nhóm tác giả và chuyên gia về bom mìn là hội viên đóng góp thông qua một Hội đồng thẩm định xem xét, chỉnh lý, một cách hết sức tỷ mỉ, công phu nhằm đạt được các tiêu chí: Nội dung mang nhiều thông điệp về phòng tránh tai nạn bom mìn rõ ràng, ngắn gọn, dễ đọc, dễ thuộc và dễ nhớ; Có tính giáo dục cao cả về ý thức, nhân cách và kỹ năng sống cho trẻ em; Có tính thẩm mỹ, có khả năng thu hút người đọc và tính phổ cập cao.

Trung tướng Nguyễn Đức Sơn hy vọng, bộ truyện tranh này sẽ góp phần tích cực nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn cho các thế hệ tương lai của đất nước đó là thiếu niên, nhi đồng, học sinh tiểu học các vùng ô nhiễm bom mìn và qua đó góp phần làm giảm thiểu tai nạn bom mìn như mục tiêu Chương trình Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn của Chính phủ đã đề ra.

Thái Anh

Bình luận

ZALO