Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 05:51 GMT+7

Ra mắt Bộ truyện tranh thiếu nhi “Bác Hồ sống mãi”

Biên phòng - Nhân kỷ niệm 100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2011), 70 năm Người trở về trực tiếp lãnh đạo nhân dân ta đứng lên giành chính quyền (28/1/1941- 28/1/2011), 42 năm ngày mất của Người (2/9/1969- 2/9/2011) và 5 năm thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, Nhà xuất bản Kim Đồng đã cho ra mắt bộ sách truyện tranh Bác Hồ sống mãi.

 921IMG_0124.JPG
Ông Nguyên Hữu Thắng, Phó Giám đốc NXB Kim Đồng giới thiệu về bộ truyện tranh “Bác Hồ sống mãi”.
Bộ sách gồm 20 cuốn là những kỷ niệm sâu sắc về cuộc đời hoạt động cách mạng và tấm lòng nhân ái của Bác.
 
Đây là bộ sách rất bổ ích trong công tác giáo dục thiếu niên nhi đồng học tập và làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức của Bác thông qua các câu chuyện cụ thể, gần gũi với các em.

Lần đầu tiên những câu chuyện cảm động về Bác được thể hiện bằng một hình thức hoàn toàn mới mẻ- tranh truyện màu sinh động, hấp dẫn phù hợp với tâm lý tiếp thu của các em lứa tuổi nhi đồng.

Qua những câu chuyện có thật được khắc hoạ bằng ngôn ngữ truyện tranh, hình ảnh Bác Hồ kính yêu hiện lên gần gũi, dung dị, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết, trong lần ra mắt này, Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản 5 cuốn đầu tiên trong bộ sách, gồm: “Từ mái ấm Nà Lọm”, “Mệnh lệnh của Bác Hồ”, “Thăm làng cá Cát Bà”, “Cháu muốn xem nhà Bác”, “Hãy yêu thương các cháu”.

Trong những năm qua, Nhà xuất bản Kim Đồng đã đưa hình tượng Bác Hồ- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc vào tâm trí thiếu nhi cả nước qua các bộ sách văn học và sách có minh hoạ, như: Búp sen xanh, Lăng Bác Hồ, Gặp Bác, Từ làng Sen…

Tiếp nối những thành công trước đó, với mong muốn xây dựng hình tượng Bác Hồ sống động, chân thực và giàu biểu cảm sống mãi trong tâm trí của các thế hệ độc giả, Nhà xuất bản Kim Đồng tiếp tục giới thiệu bộ sách "Bác Hồ sống mãi" đến thiếu nhi cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt bộ sách, ông Nguyễn Kiểm, Cục trưởng Cục xuất bản (Bộ Thông tin - Truyền thông) đánh giá cao ý nghĩa sâu xa mà cuốn sách mang lại cho thế hệ trẻ ngày nay. Ông mong muốn, sau khi được phát hành, bộ sách sẽ được đưa đến các thư viện vùng nông thôn miền núi, vùng sâu, vùng xa để phục vụ các em thiếu nhi.

Nguyên Hoàng

Bình luận

ZALO