Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 11:47 GMT+7

Ra mắt Ban Liên lạc truyền thống Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP khu vực Hà Nội

Biên phòng - Ngày 4-1, tại Hà Nội, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tổ chức Lễ ra mắt Ban Liên lạc truyền thống Cục Phòng chống ma túy và tội phạm khu vực Hà Nội.

ey4i_anh-1
Thiếu tướng Nguyễn Sinh Xô, nguyên Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Kim Nhượng

Ban Liên lạc truyền thống Cục Phòng chống ma túy và tội phạm khu vực Hà Nội được thành lập nhằm tập hợp những cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng từng công tác tại Cục Phòng chống ma túy và tội phạm đã nghỉ hưu, nghỉ chính sách, hiện đang cư trú tại khu vực Hà Nội, tổ chức các hoạt động truyền thống, tình nghĩa nhằm động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống tốt đẹp của BĐBP nói chung và Cục Phòng chống ma túy và tội phạm nói riêng.

Ban Liên lạc Cục Phòng chống ma túy và tội phạm khu vực Hà Nội được tổ chức có Ban Thường trực gồm: 1 trưởng ban, 2 phó ban và một số ủy viên kiêm tổ trưởng, tổ phó và thủ quỹ. Ban Liên lạc thường trực do Hội nghị toàn thể hội viên bầu ra theo nhiệm kỳ 5 năm, sinh hoạt của Ban Thường trực được tổ chức 3 tháng 1 lần. Phương châm hoạt động của Ban Liên lạc là “Truyền thống - Nghĩa tình - Tự nguyện” nhằm phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, vinh dự, tự hào là người chiến sỹ BĐBP anh hùng; đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

ywkn_anh-2-2
 Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tặng hoa các đồng chí trong Ban Thường trực. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Thiếu tướng Nguyễn Sinh Xô, nguyên Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm cho biết: Cục Phòng chống ma túy và tội phạm được thành lập đến nay đã được 15 năm. Quân số ban đầu được tách ra chủ yếu từ Cục Trinh sát BĐBP. Những ngày đầu mới thành lập, hai cục thực sự như hai anh em “tuy hai là một” đã hỗ trợ nhau trong công tác cũng như chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Do số cán bộ nghỉ hưu, chờ nghỉ hưu, nghỉ công tác còn ít nên những năm qua số cán bộ này tự nguyện sinh hoạt với Ban Liên lạc truyền thống Cục Trinh sát BĐBP.

Được sự đồng ý của Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Liên lạc truyền thống Cục Phòng chống ma túy và tội phạm chính thức ra mắt. Ra đời sau, còn non trẻ, chưa có kinh nghiệm, Ban Liên lạc mong muốn được sự quan tâm, chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Ban Liên lạc truyền thống Bộ Tham mưu và các Cục, đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện từ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm để hoạt động của Ban Liên lạc truyền thống Cục Phòng chống ma túy và tội phạm khu vực Hà Nội ngày một hoàn thiện hơn, đi vào hoạt động hiệu quả hơn.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO