Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 07:34 GMT+7

Quyết tâm khắc phục hạn chế, tồn tại, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Biên phòng - Thực hiện Kế hoạch kiểm tra toàn diện đồn Biên phòng năm 2019 của Bộ Tư lệnh BĐBP, từ ngày 9 đến 18-9, 3 Đoàn kiểm tra đợt 2 của Bộ Tư lệnh BĐBP đã hoàn thành công tác kiểm tra tại BĐBP 11 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Công tác kiểm tra, đánh giá đảm bảo tính khách quan, chân thực, đánh giá những ưu điểm, tồn tại của các đơn vị. Qua công tác kiểm tra, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã nghiêm túc nhận ra những mặt công tác hạn chế, quyết tâm khắc phục những tồn tại trong thời gian tới.

9l0i_8-1

Thiếu tướng Đoàn Văn Nghĩa, Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP, Trưởng đoàn kiểm tra số 8: Đợt kiểm tra toàn diện tại các đồn Biên phòng, thuộc BĐBP các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, cho thấy, ở đơn vị nào người chỉ huy cấp tỉnh, cấp đồn quan tâm, giải quyết công việc quyết liệt, thì đơn vị đó đạt kết quả rất tốt, ngược lại, đơn vị nào chưa quan tâm đúng mức, đơn vị đó còn nhiều mặt hạn chế. Qua kiểm tra toàn diện, đoàn tập trung vào phần thực hành về nội dung chào cờ, tập đội ngũ, quán triệt và thực hiện chuyển trạng thái bảo vệ biên giới từ thường xuyên lên bảo vệ biên giới tăng cường; phương án chiến đấu bảo vệ đồn, bắn súng ở thao trường...

Khi kiểm tra thực tế tại các đồn Biên phòng, đoàn yêu cầu có Chỉ huy trưởng, Chính ủy và chỉ huy các phòng nghiệp vụ của BĐBP tỉnh cùng đi theo đoàn kiểm tra để chứng kiến và thấy được những mặt mạnh, mặt yếu của đơn vị. Từ đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và đồn Biên phòng có biện pháp khắc phục tồn tại, đề ra những giải pháp tốt hơn trong thời gian tới. 

Trong đoàn kiểm tra, còn có thành viên là giảng viên của Học viện Biên phòng sẽ giúp các giảng viên nắm bắt được kiến thức giảng dạy tại Học viện, sau khi học viên ra trường về công tác tại đơn vị, sẽ vận dụng kiến thức đã học vào thực tế tại đồn Biên phòng như thế nào để học viện nghiên cứu, điều chỉnh phương pháp giảng dạy khoa học và phù hợp với nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay. 

njat_8-5

Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh: Hoạt động kiểm tra, đánh giá tại các đơn vị cơ sở luôn được BĐBP Hà Tĩnh triển khai thường xuyên. Từ đó, kịp thời phê bình, chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong đợt này, Đoàn kiểm tra số 3 của Bộ Tư lệnh BĐBP đã kiểm tra toàn diện tại hai đồn Biên phòng của BĐBP Hà Tĩnh và có những đánh giá khách quan, chân thực, cụ thể đối với mỗi tập thể, cá nhân. Chúng tôi nghiêm túc tiếp thu những yếu điểm, hạn chế mà đoàn đã chỉ ra tại các đơn vị được kiểm tra. Đồng thời, qua đợt kiểm tra toàn diện, chỉ huy đơn vị rút ra nhiều kinh nghiệm từ công tác kiểm tra, chỉ đạo, điều hành các đơn vị cơ sở thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ đạo tất cả các đơn vị sớm khắc phục những tồn tại, thiếu sót, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

bpr8_8-4

Trung tá Hồ Minh Hoan, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nậm Càn, BĐBP Nghệ An: Chúng tôi luôn xác định phải xây dựng nội bộ thống nhất, đoàn kết, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Từ khi nhận được kế hoạch kiểm tra toàn diện đối với đồn Biên phòng, cùng với nhiệm vụ thường xuyên, chúng tôi đã tăng cường tổ chức huấn luyện, xây dựng đơn vị, hoàn thiện hệ thống văn kiện, sổ sách theo quy định.

Thế nhưng, qua kiểm tra, tôi nhận thấy bản thân còn phải trau dồi hơn nữa kỹ năng, điều hành đơn vị thực hiện nhiệm vụ như công tác huấn luyện, xây dựng các văn kiện tác chiến, quản lí bộ đội. Trên cơ sở  tồn tại đã được đoàn kiểm tra chỉ ra, chúng tôi sẽ khẩn trương có biện pháp khắc phục, với phương châm “việc dễ làm trước, việc khó làm sau”.

neic_8-3

Đại úy Lê Xuân Trường, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, BĐBP Quảng Trị: Trong điều kiện đồng chí Chính trị viên của đơn vị được cử đi học dài ngày, tôi được giao nhiệm vụ phụ trách công tác Đảng, công tác chính trị của đơn vị. Trên tinh thần đó, tôi đã nỗ lực học hỏi thêm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, thành viên đoàn đã chỉ ra những điểm tồn tại cơ bản của cá nhân tôi trong quá trình điều hành. Qua đó, bản thân tôi đã có những biện pháp để khắc phục hạn chế trong công tác tham mưu, xây dựng hệ thống văn kiện, phương pháp nắm bắt tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ.     

bthz_8-2

Đại úy Phạm Văn Tuấn, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, BĐBP Thừa Thiên Huế: Qua đợt kiểm tra tại đơn vị, thành viên đoàn kiểm tra đã chỉ ra cho tôi những hạn chế, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, như chưa cập nhật đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết mới liên quan đến công tác vận động quần chúng trong tình hình mới. Công tác nắm, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vẫn còn nhiều hạn chế. Chưa xây dựng được nhiều mô hình giúp dân có hiệu quả cao, bền vững. Trong thời gian tới, tôi sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật những văn kiện mới liên quan đến nhiệm vụ được triển khai. Duy trì nền nếp sinh hoạt tập thể cho quân nhân, đi sâu vào các nội dung trọng tâm để nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Viết Lam - Hải Luận

Bình luận

ZALO