Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 05:07 GMT+7

Quy định rõ hơn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

Biên phòng - Sáng 14/9, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Đề án “Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ” dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại điểm cầu Quân ủy Trung ương. Ảnh: Hồng Pha

Tại điểm cầu Quân ủy Trung ương có sự tham gia của Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Một trong những nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị là phạm vi điều chỉnh của Quy định, bảo đảm vừa phát huy đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc Đảng lãnh đạo, vừa phát huy được vai trò của người đứng đầu trong công tác cán bộ.

Quy định cần xác định rõ hơn thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu bảo đảm tính công khai, minh bạch, tăng cường kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, đi đôi với việc khuyến khích, bảo vệ, phát huy tính năng động, sáng tạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì lợi ích chung của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị các cấp; người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trực tiếp, hoặc liên đới khi cán bộ do mình trực tiếp đề xuất, giới thiệu.

Theo Quy định này, vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật liên quan đến chức trách, nhiệm vụ công tác được giao, kể cả khi người đứng đầu đã chuyển công tác, hoặc nghỉ hưu.

Ban Tổ chức Trung ương tiếp thu các ý kiến và hoàn thiện Đề án để trình Bộ Chính trị trong tháng 10/2023.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO