Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/10/2021 12:36 GMT+7

Quỹ Đạo phật Ngày nay tặng máy tạo oxy cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam

Biên phòng - Ngày 16-9, tại Quảng Nam, Quỹ Đạo phật Ngày nay đã trao tặng 3 máy tạo oxy cho 3 điểm y tế trong tỉnh với mong muốn góp phần cùng với các bệnh viện, hỗ trợ điều trị Covid-19.

Đại diện Quỹ Đạo phật Ngày nay tặng máy tạo oxy cho trung tâm y tế huyện Hiệp Đức. Ảnh: CTV

Quỹ Đạo phật Ngày nay đã tặng máy tạo oxy cho các cơ sở y tế tại Quảng Nam như: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành), Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức và Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình.

Máy oxy là một thiết bị không thể thiếu dùng cho các bệnh nhân bị suy hô hấp đoạn đầu do mắc Covid-19. Máy tạo oxy có chức năng cung cấp liên tục khí thở lưu lượng cao, với nồng độ oxy có thể tùy chỉnh được. Theo các báo cáo nghiên cứu lâm sàng, nếu được sử dụng máy oxy, 60-70% bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được hồi phục, không bị nặng thêm và không phải sử dụng tới máy thở.

Thời gian qua, Quỹ Đạo phật Ngày nay đã và đang kêu gọi tăng ni, phật tử tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ, chia sẻ phần nào gánh nặng, sự khó khăn, vất vả của các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân, qua đó động viên lực lượng y tế và nhân dân kiên trì, tích cực ngăn ngừa, đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại cuộc sống bình thường.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO