Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 05:46 GMT+7

"Huyền thoại và Tương lai" - Chương trình giao lưu nghệ thuật về Đường Hồ Chí Minh trên biển

Biên phòng - Ngày 13-10, Tổng cục Chính trị đã ban hành quyết định số 1774/QĐ-CT về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức Chương trình giao lưu, nghệ thuật “Huyền thoại và Tương lai”.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Huyền thoại và Tương lai". Ảnh: QPVN

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23-20-1961/23-10-2021).

Chương trình được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống, những chiến công của “Đường Hồ Chí Minh trên biển", tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về những chiến công của những cán bộ, chiến sĩ quả cảm, can trường với ý chí và nghị lực phi thường, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ con đường, bến đỗ của những con tàu không số góp phần vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đồng thời, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, củng cố, bồi dưỡng niềm tin của cán bộ, chiến sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường dân tộc ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chương trình được tổ chức với 2 phần chính là Huyền thoại và Tương lai. Nội dung của phần 1 là: Sự ra đời đường Hồ Chí Minh trên biển là yêu cầu tất yếu của lịch sử; quá trình đóng tàu phục vụ đi biển vận chuyển vũ khí; những thay đổi chiến lược sau sự kiện Vũng Rô và hệ thống bến tiếp nhận vũ khí và bến cảng lòng dân. Nội dung phần 2 là: Giữ biển; xây dựng Quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển và các hoạt động tri ân...

Trong mỗi phần, người dẫn chương trình sẽ phỏng vấn các khách mời là những chứng nhân lịch sử gắn liền với các sự kiện như: Thiếu tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức, nguyên thuyền trưởng tàu không số; Đại tá Khưu Ngọc Bảy, nguyên đoàn trưởng Trung đoàn 962, Quân khu 9;... Đan xen với các phần phỏng vấn, giao lưu là các chương trình văn nghệ được thể hiện dưới hình thức ca múa nhạc, kịch sân khấu,...

Chương trình sẽ được tổ chức tại trường quay S1, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội bằng hình thức giao lưu nghệ thuật và truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ ngày 20-10 trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và các hạ tầng truyền thông Internet.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO