Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 03/12/2023 03:06 GMT+7

"Giải cứu" tôm hùm non thả trở lại biển

Biên phòng - Đồn Biên phòng Nhật Lệ (BĐBP Quảng Bình) vừa phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình kiểm tra một đại lý kinh doanh thủy, hải sản trên địa bàn, qua đó phát hiện, thu giữ hơn 7kg tôm hùm non khai thác trái quy định.

Lực lượng chức năng thu giữ tôm hùm non tại đại lý Thanh Thắng. Ảnh: Đức Trí

Chiều 3-4, Đồn Biên phòng Nhật Lệ phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình kiểm tra đột xuất đại lý thu mua thủy, hải sản Thanh Thắng trên đường Trương Pháp, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện trong các bể của đại lý này nuôi nhiều tôm hùm non (loại 60 con/kg) đã bị cấm khai thác.

Theo lời khai của chủ cơ sở, mặc dù biết việc khai thác tôm hùm non hiện bị nghiêm cấm nhưng vẫn cố tình thu mua tôm hùm non từ các ngư dân địa phương lặn bắt ở các rạn san hô gần bờ để bán kiếm lời.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ tang vật và xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chủ cơ sở, đồng thời tịch thu toàn bộ 7kg tôm hùm non và tổ chức thả tôm về biển.

Lực lượng chức năng thả tôm hùm non trở về biển. Ảnh: Đức Trí

Ông Lê Ngọc Linh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Bình, cho biết, trong các rạn san hô trên vùng biển gần bờ của tỉnh Quảng Bình có nhiều tôm hùm sinh sống.

Việc khai thác tôm hùm non hiện nay dù bị nghiêm cấm và số vụ vi phạm dù đã giảm nhiều song vẫn còn một số người dân lén lút lặn bắt để bán cho các nhà hàng thủy, hải sản ven biển.

Đức Trí

Bình luận

ZALO