Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 09:35 GMT+7

"Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng" dành cho người dân xã đảo Thạnh An

Biên phòng - Ngày 7-6, Đồn Biên phòng Thạnh An, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt "Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng" nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cho người dân của xã đảo Thạnh An.

Đồn Biên phòng Thạnh An tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã đảo Thạnh An. Ảnh: Đức Thắng

Công trình được triển khai trong khuôn viên của Đồn Biên phòng Thạnh An với nhiều nội dung hoạt động phong phú như hoạt động “Sân khấu truyền thống-Vì xã đảo quê hương" tổ chức sinh hoạt đờn ca tài tử vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần; truy cập internet, đọc sách, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, tổ chức các trò chơi dân gian vào các ngày trong tuần.

Đại úy Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An cho biết: “Thạnh An là xã đảo duy nhất của huyện Cần Giờ, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, giao thông ở xã đảo Thạnh An chủ yếu bằng đường thủy nên cán bộ, nhân dân khá vất vả trong việc đi lại, do đó nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần cũng còn gặp nhiều khó khăn. "Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng" sẽ góp phần bảo tồn và phát huy những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh cho nhân dân trên xã đảo. Đồng thời, củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới”.

Các em thiếu nhi hào hứng đọc sách tại Đồn Biên phòng Thạnh An. Ảnh: Đức Thắng

“Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng” cũng là công trình thiết thực của Đồn Biên phòng Thạnh An chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Thạnh An phối hợp với đoàn công tác của Công an thành phố Hồ Chí Minh, các nhà hảo tâm và một số phật tử chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng 300 phần quà cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO