Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 11:26 GMT+7

"Bến Tre đã triển khai, thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19"

Biên phòng - Đó là đánh giá của Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc trực tuyến với tỉnh Bến Tre về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sáng 22-9, tại Sở chỉ huy tiền phương Bộ Quốc phòng (thành phố Hồ Chí Minh).

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Phương Trà

Dự buổi làm việc có Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Kể từ khi bùng phát dịch lần thứ tư tại Bến Tre, tính đến nay số ca nhiễm Covid-19 tại địa phương này là gần 1.900 trường hợp, đã điều trị khỏi hơn 1.730 trường hợp. Tỉnh đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, kiểm soát chặt chẽ người vào ra tỉnh không để dịch xâm nhập vào cộng đồng; chủ động thực hiện 5 nguyên tắc “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị hiệu quả” và phương châm "4 tại chỗ"; tích cực huy động từ nhiều nguồn khác nhau để kịp thời hỗ trợ những hộ khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Từ ngày 9-7 đến 9-9, tỉnh Bến Tre cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Từ 0 giờ ngày 10-9, tỉnh đã thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và có bổ sung tăng cường một số biện pháp để bảo vệ vững chắc kết quả bước đầu; đặc biệt, “vùng xanh hóa” quyết tâm giữ lại màu xanh, những vùng “chưa xanh” tiếp tục “xanh hóa”; với tinh thần quyết tâm cao nhất của chính quyền và nhân dân, đến ngày 20-9 đã đạt được “xanh hóa” toàn bộ tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Trà

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Võ Minh Lương nhấn mạnh, tỉnh Bến Tre đã thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đã khoanh các vùng tới tổ, khu phố, đây là biện pháp rất đúng hướng. Tuy nhiên, Thượng tướng Võ Minh Lương lưu ý, hiện nay Bến Tre đã kiểm soát tốt dịch bên trong, tuy nhiên không được chủ quan, cần chú ý tới nguy cơ từ bên ngoài vào; quản lý chặt các trường hợp F0, F1, F2; đồng thời tiếp tục tuyên truyền để người dân thực hiện tốt 5K; tập trung tìm nguồn thu mua nông sản cho bà con.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận, biểu dương chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre đã triển khai, thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, trở thành 1 trong 8 địa phương cả nước kiểm soát tốt dịch bệnh, “xanh hóa” được toàn bộ tỉnh. Có được kết quả đó là do sự đồng lòng của hệ thống chính trị và các lực lượng trong phòng, chống dịch.

Tỉnh đã chủ động về công tác xét nghiệm nhanh kháng nguyên và RT-PCR, góp phần phát hiện sớm F0, cách ly và điều trị kịp thời. Công tác điều trị thực hiện tốt ở cả 3 tầng, có đủ lực lượng thuốc trang bị, oxy trung tâm; các trường hợp F0 không triệu chứng và nhẹ đều được tư vấn tăng cường sức khỏe và dùng thuốc bổ trợ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh Bến Tre tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế, đẩy mạnh tiêm phủ vaccine cho nhân dân; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với kết quả phòng, chống dịch đạt được, quyết tâm giữ bằng được “xanh hóa” toàn tỉnh để có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phương Trà

Bình luận

ZALO