Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/11/2020 09:42 GMT+7

Quốc hội Việt Nam và Lào chia sẻ kinh nghiệm quyết định và giám sát về lĩnh vực đất đai

Biên phòng - Chiều 6-7, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thảo “Kinh nghiệm thực hiện chức năng quyết định và giám sát về lĩnh vực đất đai của Hội đồng nhân dân” diễn ra trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đồng chủ trì hội thảo.

g6qch2e5lt-64092_1456512791959731466_qh1
Đoàn đại biểu Quốc hội hai nước Việt Nam và Lào tham dự hội thảo. Ảnh: TTH

Hội thảo là cơ hội để Quốc hội hai nước cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong công tác quản lý đất đai của mỗi nước; trao đổi về vai trò, chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm của Hội đồng nhân dân các địa phương trong việc quyết định và giám sát thực hiện pháp luật về đất đai, nguồn tài nguyên quốc gia quan trọng, có ảnh hưởng đến sự vận động, phát triển của toàn xã hội.

Hội thảo không những thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quốc hội hai nước đối với những vấn đề hệ trọng của đất nước, mà còn là biểu hiện sinh động của quan hệ hợp tác ngày càng thiết thực, hiệu quả giữa Quốc hội và Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đánh giá, hiện nay, dù hai nước đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ trên nhiều mặt trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, hai nước vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức trong việc xây dựng quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai cho các chủ sở hữu.

Vì vậy, xác định các sách lược về công tác quản lý và sử dụng đất đai, phân loại đất đai, việc tham gia xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến đất đai cũng như công tác giám sát tổ chức thực hiện pháp luật và các văn bản liên quan đến đất đai là vấn đề hệ trọng của mỗi quốc gia.

Tại hội thảo, hai bên cùng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu góp phần quan trọng tăng cường chức năng quyết định và giám sát về lĩnh vực đất đai của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh ở Lào và Việt Nam. Đại biểu các bộ, ngành, địa phương của hai nước cũng đã tập trung trao đổi kinh nghiệm thực hiện chức năng quyết định các vấn đề về đất đai cũng như việc giám sát thực hiện chính sách pháp luật.

TTH

Bình luận

Liên kết hữu ích
  • Mẹo hữu ích tại omotet
ZALO