Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 01:17 GMT+7

Quạt thông gió công nghiệp siêu bền POM

Biên phòng - Trên thị trường, các loại quạt thông gió công nghiệp rất đa dạng. Trong đó, Quạt thông gió công nghiệp siêu bền POM được ứng dụng rộng rãi cho các nhà xưởng (như dệt may, da giày, sản xuất bao bì,...); Các trang trại hiện đại hoặc trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Quạt thông gió công nghiệp siêu bền POM đạt lưu lượng lên tới 48.000 (m3/h) đối với loại tiêu chuẩn và đạt tới 58.000 (m3/h) đối với loại hiệu suất cao. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể loại quạt này để xem chúng có những ưu điểm gì vượt trội. Đồng thời, nhược điểm của chúng là gì?

Hình ảnh thực tế của quạt thông gió siêu bền POM.

I. Ưu điểm Quạt thông gió công nghiệp siêu bền POM

1. Vật liệu chế tạo bền bỉ

Hiện nay, trên thị trường đa phần cánh quạt được chế tạo từ: Thép mạ kẽm, inox 430,.... Quạt thông gió siêu bền POM là dòng quạt tiên phong trên thị trường sử dụng cánh quạt POM (Polyoxymethylene). Đây là vật liệu đã được nghiên cứu để thay thế lý tưởng cho nhiều vật liệu kim loại và được sử dụng cho ngành hàng không quốc tế.

Quạt thông gió với cánh POM chứa sợi carbon, sợi thủy tinh, có khả năng chống ăn mòn trong điều kiện khắc nghiệt tốt hơn inox và thép mạ kẽm. Cánh quạt làm từ POM có sức chịu mỏi, độ bền cơ học cao, chịu ma sát tốt. POM có độ cách điện tốt, chịu được nhiệt độ liên tục từ -400C tới 1.100C. Hiện nay, cánh quạt POM được bảo hành tới 10 năm.

Quạt thông gió cánh POM kết hơp động cơ hiệu suất cao giúp quạt có thể đạt lưu lượng tới 58.000 m³/h, cao hơn 30-40% các dòng quạt công nghiệp khác. Để đạt được hiệu suất này, Quạt thông gió cánh POM không chỉ có ưu thế về vật liệu chế tạo cánh mà còn đạt được nhiều cải tiến về thiết kế, cấu tạo của các bộ phận quan trọng như: Động cơ, cánh quạt, guồng gió, bánh tì,...

Các bộ phận chính của Quạt thông gió siêu bền POM.

2. Diện tích bản cánh lớn hơn 20%

Bản cánh quạt POM rộng 25cm, lớn hơn 20% so với bản cánh quạt thông thường trên thị trường (21cm). Thiết kế này giúp quạt tạo được lưu lượng gió lớn. Đồng thời, cải tiến này có vai trò quan trọng trong việc hạn chế tiếng ồn khi quạt hoạt động.

3. Động cơ với vòng tua lớn

Quạt thông gió cánh POM với motor thương hiệu Việt - Nhật được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng sản xuất; Dây quấn đảm bảo 100% dây đồng chất lượng cao; Số lượng vòng dây quấn lớn, đảm bảo vòng tua đạt 1400rpm. Động cơ bền khi vận hành trong thời gian dài, liên tục. Hiện nay động cơ được bảo hành tới 18 tháng (gấp 1,5 lần thời gian bảo hành của đa phần các loại quạt thương hiệu khác trên thị trường)

4. Bánh tì hợp kim nhôm siêu bền

Bánh tì của đa phần các loại quạt hiện nay được chế tạo từ cao su hoặc nhựa tổng hợp. Quạt thông gió cánh POM với bánh tì được làm từ hợp kim nhôm siêu bền. Thiết kế này giúp duy trì vòng tua ổn định, độ bền sử dụng cao. Hơn nữa, cải tiến này loại bỏ gần như tuyệt đối thao tác tăng curoa thủ công đang tồn tại hầu hết trên các mẫu quạt trên thị trường.

5. Ống gom gió hiệu suất cao

Ống gom gió với chiều sâu hút gió lên tới 20cm; sử dụng chất liệu POM kết hợp sợi thủy tinh, hợp chất chống lão hóa, chống tia UV. Guồng gió mới giúp quạt đạt lưu lượng gió tốt hơn, khả năng chống chịu môi trường khắc nghiệt vượt trội. Trên bộ phận guồng gió có dập in nổi: HAS technology (công nghệ HAS)

II. Nhược điểm Quạt thông gió công nghiệp cánh POM

Giá đầu tư ban đầu cho quạt thông gió siêu bền POM cao hơn (cao hơn 15-20% so với các loại quạt thông thường). Vì chỉ tính riêng chi phí sản xuất cánh POM đã cao hơn 30% so với chi phí sản xuất cánh inox thông thường.

III. Ứng dụng của quạt thông gió siêu bền POM

Quạt thông gió công nghiệp vuông POM được ứng dụng rộng rãi trong các Hệ thống thông gió, làm mát công nghiệp và nông nghiệp, cụ thể:

  • Xưởng sản xuất, gia công: Dệt may; Da giày; Sợi; Nhựa; Thực phẩm; Thủ công mỹ nghệ...
  • Xưởng chế tạo ngành: Cơ khí; Luyện kim; Thuỷ tinh; Công nghiệp hóa chất; Gốm sứ,...
  • Ngành trồng trọt, chăn nuôi: Nhà vườn trồng hoa, rau củ quả; Trang trại chăn nuôi gia cầm, gia súc,...
Hình ảnh quạt thông gió siêu bền POM được lắp đặt tại công trình.

>>Để xem chi tiết các loại quạt thông gió công nghiệp khác, vui lòng truy cập link tổng hợp sản phẩm: https://thonggiolammat.com.vn/quat-hut-gio-vuong-cn

Hình ảnh một số loại quạt, tấm làm mát, Máy làm mát,… chúng tôi đang phân phối.

Để được tư vấn, hỗ trợ về các sản phẩm và dịch vụ thi công, lắp đặt Hệ thống thông gió làm mát công nghiệp, bạn vui lòng liên hệ:

CHUYÊN GIA VỀ HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA, THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Công ty Cổ phần Panoma Việt Nam

  • Phòng Kinh doanh: 0966. 793. 688
  • Phòng Kỹ thuật Tư vấn: 0967.855.559
  • Phòng Bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm: 0966.293.988
  • Hotline nhận phản hồi, ý kiến đánh giá của khách hàng: 024.777.88088
  • Website: https://thonggiolammat.com.vn

Bình luận

ZALO