Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 04:14 GMT+7

Quảng Trị: Triển lãm lưu động về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Biên phòng - Ngày 1-6, tại huyện Vĩnh Linh, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức mít-tinh hưởng ứng “Ngày Đại dương thế giới 8-6" và "Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017” và khai mạc triển lãm lưu động với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

5931117b7a76df12f300242b
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Kiên Đồng

Triển lãm giới thiệu tới công chúng các tư liệu, bản đồ, văn bản, hình ảnh... khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, được một số tổ chức, cá nhân sưu tầm trong nước và quốc tế.

Triển lãm cung cấp cho người xem nhiều thông tin, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền pháp lý của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết của nhân dân trong nước, cũng như kiều bào Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu được sự thật lịch sử cũng như ý chí của nhân dân Việt Nam trong bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cấp, các ngành và các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về vấn đề biển, đảo; đồng thời nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến trong các hoạt động phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường và chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Kiên Đồng

Bình luận

ZALO