Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 25/06/2021 12:50 GMT+7

Quảng Trị tổng kết 10 năm kết hợp quân dân y

Biên phòng - Ngày 29-1, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, Ban Quân dân y tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình kết hợp quân dân y giai đoạn 2005-2015. Đồng chí Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Quân dân y tỉnh chủ trì hội nghị.

 

56ac32734fbadef982000053
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình kết hợp quân dân y giai đoạn 2005-2015.

Với mục tiêu nhằm phát huy tối đa năng lực của cả quân y và dân y trên địa bàn, tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe bộ đội và nhân dân, chương trình kết hợp quân dân y trong những năm qua được triển khai tích cực và đạt được những kết quả quan trọng. Ban quân dân y từ tỉnh đến cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã thành lập và thường xuyên được kiện toàn, duy trì hoạt động.

Hệ thống các cơ sở khám, chữa bệnh quân dân y của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, BĐBP tỉnh, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) và các đơn vị đóng quân trên địa bàn không ngừng được củng cố, phát triển. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 12 bệnh xá, phòng khám, trạm y tế quân dân y được đầu tư nâng cấp với nhiều thiết bị y tế như máy X- quang, siêu âm, điện tim, xét nghiệm sinh hóa, nội soi Tai mũi họng, dụng cụ sản khoa và xe cứu thương chuyên dụng…

Cùng với đó, công tác đào tạo nâng cao nguồn nhân lực y bác sĩ luôn được quan tâm nên bộ đội và nhân dân được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng. Mỗi năm các cơ sở y tế quân dân y đã khám, điều trị, tư vấn cho hàng chục ngàn lượt người, nhiều ca bệnh khó đã được cứu sống kịp thời. Bên cạnh đó, luôn chú trọng đến công tác nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, nhiều bệnh xá đã tổ chức nấu cơm phục vụ cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đến nằm điều trị dài ngày.

Công tác phối hợp quân dân y trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn ngành y tế vào việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và bộ đội trong thời bình, chuẩn bị cho lực lượng y tế sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của chiến tranh, phòng, chống thiên tai, thảm họa... Qua đó góp phần ổn định và phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, đặc biệt là tại khu vực biên giới, hải đảo.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình kết hợp quân dân y giai đoạn 2005-2015 đã được khen thưởng.

Đình Tiến

Bình luận

ZALO