Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 10:42 GMT+7

Quảng Trị: Tặng máy sơ chế sắn cho bản biên giới của Lào

Biên phòng - Hưởng ứng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam và thực hiện Chương trình “Kết nghĩa bản - bản” 2 bên biên giới, ngày 8-4, Đồn Biên phòng Ba Tầng, BĐBP Quảng Trị tổ chức giao ban và trao tặng máy sơ chế củ sắn cho nhân dân 3 bản biên giới của nước bạn Lào.

Cán bộ Đồn Biên phòng Ba Tầng trao tặng máy cắt củ sắn cho nhân dân 3 bản kết nghĩa phía đối diện của nước bạn Lào. Ảnh: Thành Phú

Đơn vị đã trao tặng 3 máy cắt củ sắn và một số mặt hàng nhu yếu phẩm như: muối, mì chính, đường… cho nhân dân 3 bản kết nghĩa gồm: Rạ, A Dong và Xê, thuộc huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, Lào

Sau khi tặng máy cắt củ sắn, cán bộ Đồn Biên phòng Ba Tầng đã trực tiếp hướng dẫn bà con cách sử dụng và phương pháp chế biến củ sắn KM94 thành thực phẩm dùng trong bữa ăn hàng ngày.

Hoạt động này giúp nhân dân các bản đối diện của Lào giải quyết được khó khăn trước mắt về lương thực, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các loại nông sản trong đó có củ sắn KM94 bị tồn đọng do khó khăn trong giải quyết đầu ra cho sản phẩm.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO