Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 04:05 GMT+7

Quảng Trị phát động "Ngày hội xuống ruộng trồng hoa dã quỳ"

Biên phòng - Ngày 13-4, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức Cuộc vận động "Con đường hoa dã quỳ" đã phát động "Ngày hội xuống giống trồng hoa dã quỳ". Dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương.

ah71v4f5c8-13236_f_jugabeon3_PH_0044
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (ngoài cùng bên phải) cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng tham gia trồng cây hoa dã quỳ. Ảnh: Thành Phú

Với ý tưởng trồng hoa dã quỳ dọc đường Hồ Chí Minh và các tuyến đường liên thôn, bản trên miền biên giới Hướng Phùng, được sự đồng ý, ủng hộ của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, tuổi trẻ xã Hướng Phùng, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hướng Phùng, BĐBP Quảng Trị và các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn đã tích cực tổ chức ươm giống cây hoa dã quỳ để phục vụ cho buổi phát động “Ngày hội xuống giống hoa dã quỳ”.

Sau một thời gian chuẩn bị cây giống và gây quỹ, cuộc vận động trồng hoa dã quỳ đã nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của các mạnh thường quân và các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Đặc biệt, ngay tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh cũng như các đơn vị, các doanh nghiệp tham dự buổi lễ đã ủng hộ ban tổ chức kinh phí để thực hiện con đường hoa với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Đức Chính mong muốn với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, địa phương, những con đường nơi đây sẽ ngập tràn hoa dã quỳ, biến con đường đổ máu khốc liệt trong chiến tranh thành con đường rực rỡ sắc hoa dã quỳ trong hòa bình. Để con đường hoa dã quỳ đạt được những mục đích, ý nghĩa đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kêu gọi toàn tỉnh, các nhà đầu tư, các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trong, ngoài tỉnh quan tâm, chung tay ủng hộ vật chất, tinh thần.

Con đường hoa dã quỳ khi thực hiện thành công sẽ mang đến vẻ đẹp mới trên tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử, góp phần vào phát triển kinh tế xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tạo ra nhiều cơ hội mới cho phát triển du lịch nơi đây, cũng như sẽ hình thành chuỗi du lịch hấp dẫn khi kết hợp với các thế mạnh du lịch khác của tỉnh Quảng Trị.

Sau buổi lễ phát động xuống giống trồng hoa dã quỳ, các đại biểu tham dự đã tiến hành trồng hơn 1.500 cây giống hoa dã quỳ dọc theo đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO