Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 05:03 GMT+7

Quảng Trị: Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại huyện Đakrông, 1 người bị lũ cuốn trôi

Biên phòng - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung bộ nối với vùng áp thấp và đới gió Đông trên cao nên từ trưa 16-10 trên địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị có mưa rất to trên diện rộng, lượng mưa phổ biến khoảng trên 135mm, gây nên lũ chia cắt ở một số địa phương.

Đồn Biên phòng Ba Nang, BĐBP Quảng Trị chốt chặn các điểm đập tràn. Ảnh: Phước Trung

Cụ thể, mực nước sông Đakrông, sông Ba Lòng lên nhanh làm ngập lụt các cầu tràn, ngầm tràn Tà Rụt - A Vao, đường vào trung tâm xã A Vao; tràn Ba Lòng xã Ba Lòng, tràn thôn A Rồng Trên, xã A Ngo (quốc lộ 15D) mực nước ngập sâu từ 0,5 đến 2m gây chia cắt đường vào trung tâm xã Ba Nang, A Vao, Ba Lòng và các thôn Ly Tôn, xã Tà Long; thôn Gia Giã, xã Hường Hiệp; khu tái định cư Húc Nghì, xã Húc Nghì...

Thượng tá Bùi Văn Hưng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ba Nang, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị đã triển khai 6 tổ với 25 cán bộ chiến sĩ bám địa bàn, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức chốt chặn; đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác với thiên tai, không đi lại những khu vực đập tràn khi nước nước lũ dâng cao, không đánh bắt cá trên các sông, suối để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đơn vị cũng đã vận động và giúp các hộ dân sinh sống ven sông, suối, vùng thấp trũng có nguy cơ bị lũ quét, lũ ống đến vị trí an toàn.

Cán bộ Đồn Biên phòng Ba Nang vận động nhân dân không đi lại ở những vùng nước lũ dâng cao. Ảnh: Phước Trung

Hiện tại, thôn Trại Cá (xã Tà Long) có 46 hộ với 192 nhân khẩu ở khu vực trũng thấp có nguy cơ bị lũ quét đã được đơn vị và các lực lượng phối hợp di dời đến khu vực an toàn.

Theo thông kê ban đầu, trên địa bàn huyện Đakrông có 1 người mất tích do lũ. Cụ thể, lúc 18 giờ 30 phút ngày 16-10, anh Hồ Văn Diên (sinh năm 2001) ở huyện Hướng Hóa đi bộ qua đập tràn thôn Ly Tôn, xã Tà Long, không may bị trượt chân đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Hiện, Đồn Biên phòng Ba Nang đang phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Phước Trung

Bình luận

ZALO