Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 04:18 GMT+7

Quảng Trị: Lốc xoáy gây tốc mái và sập 300 ngôi nhà tại thị trấn Cửa Việt

Biên phòng - Khoảng 15 giờ 30 phút chiều nay (27/9), một trận lốc xoáy kèm theo mưa to quét qua địa bàn khu phố 2,3 và 4, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã gây thiệt hại nặng nề. Theo thống kê sơ bộ ban đầu, có 180 quán, kiôt và 120 nhà dân bị sập, tốc mái, trong đó có 2 nhà bị sấp hoàn toàn; hàng trăm cây xanh, cột điện bị gãy, đổ.

Các biển hiệu, cây xanh tại Cửa Việt bị gãy, đổ. Ảnh: Phước Trung

3 người dân tại khu phố 3 thị trấn Cửa Việt không kịp thoát ra khỏi nhà khi bị sập nên bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, Đồn Biên phòng Triệu Vân, Hải đội Biên phòng 2 và tổ cơ động cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đến hiện trường để giúp dân khắc phục hậu quả.

Đại tá lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị (ngoài cùng bên phải) chỉ đạo công tác khắc phục lốc xoáy tại Cửa Việt. Ảnh: Phước Trung
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy. Ảnh: Phước Trung

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị cho biết, do trời tối, mưa to và thời điểm bão số 4 sắp đổ bộ vào đất liền nên đơn vị đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ khẩn trương thu dọn tài sản của nhân dân trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ổn định tình hình; di dời dân đến những nơi an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra; chia các tổ, đội túc trực tại những điểm bị thiệt hại do lốc xoáy để đảm bảo an toàn tài sản của nhân dân.

Và sáng mai (28/9), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh sẽ điều động thêm cán bộ, chiến sĩ để tiếp tục giúp nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Phước Trung

Bình luận

ZALO