Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 10:43 GMT+7

Quảng Trị: Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

Biên phòng - Ngày 9-4, BĐBP Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển” tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính ủy BĐBP Quảng Trị (ngoài cùng bên trái) tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân thôn Đông Luật. Ảnh: Phước Trung

Trong chương trình, Ban tổ chức đã tặng 2 bộ ngư lưới cụ, tiền sửa chữa 2 chiếc thuyền composite, trị giá 50 triệu đồng cho 2 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đông Luật. Kinh phí quà tặng do BĐBP Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội Bất động sản tỉnh Quảng Trị và Nhà hàng tiệc cưới Ngọc Anh (Quảng Trị) quyên góp ủng hộ.

Nhân dịp này, chương trình cũng trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân thôn Đông Luật.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Đinh Xuân Hùng, Chính ủy BĐBP Quảng Trị cho biết, việc chia sẻ khó khăn với đồng bào trên địa bàn biên giới, đặc biệt là đối với ngư dân khó khăn vùng bãi ngang của tỉnh Quảng Trị không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm sâu nặng của những người lính Biên phòng đối với nhân dân. Đây là sự tri ân của lực lượng BĐBP đối với ngư dân - những “cột mốc sống" trên biển nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tạo điều kiện cho ngư dân vươn khơi bám biển phát triển kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh vùng biển của Tổ quốc. Trong thời gian tới, BĐBP Quảng Trị sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để có nhiều phần quà đến với nhân dân trên hai tuyến biên giới.

Phước Trung

Bình luận

ZALO