Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 09:03 GMT+7

Quảng Ninh ưu tiên tối đa cho công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp Corona

Biên phòng - Chiều 28-1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Canh Tý), đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới tại TP Móng Cái.

97bghmua58-24344_f_k5xrdweg6_A8
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: Thu Hằng

Kiểm tra tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái và Trung tâm Y tế TP Móng Cái, đồng chí Nguyễn Văn Thắng ghi nhận công tác sẵn sàng và chủ động phòng chống dịch của địa phương. Hiện trung bình mỗi ngày có khoảng gần một ngàn lượt người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, chủ yếu là nhân dân đi lại thăm thân, kinh doanh; lượng khách du lịch ít.

Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, sẵn sàng và kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, thành phố đã tăng cường các lực lượng, đặc biệt là kiểm dịch y tế để thực hiện đầy đủ các bước kiểm dịch theo quy trình; hệ thống máy móc, trang thiết bị giám sát dịch được bổ sung. Móng Cái cũng đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với phía Đông Hưng (Trung Quốc) để cùng kiểm soát, nếu có phát hiện người nghi nhiễm bệnh sẽ dừng xuất cảnh.

Toàn bộ phương án ứng phó đã được địa phương triển khai. Đến nay, hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn được duy trì ổn định, hành khách chấp hành tốt quy trình kiểm tra, giám sát của kiểm dịch y tế, chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ. Các lực lượng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu vẫn tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm dịch y tế thực hiện đúng quy trình phòng dịch theo chuyên ngành.

9ek3j4buf0-24344_f_k5xrdwdq4_A5
Hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn được duy trì ổn định. Ảnh: Thu Hằng

Tại khu vực cửa khẩu cũng như trên hệ thống thông tin tuyên truyền của địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân, du khách hiểu đúng, chủ động công tác phòng dịch. Trung tâm y tế thành phố, các trạm y tế cùng các lực lượng kiểm dịch, công an, biên phòng, hải quan sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch và duy trì thường trực, ứng trực 24/24 giờ. Trung tâm Y tế thành phố cũng đã sẵn sàng nhân lực, máy móc và cơ sở vật chất để kịp thời ứng phó nếu xảy ra tình huống có bệnh nhân mắc bệnh và có dịch.

Làm việc với TP Móng Cái, ghi nhận đề xuất từ địa phương và các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định ưu tiên tối đa cho công tác phòng chống dịch; đầu tư nhanh, khẩn trương hệ thống cơ sở vật chất, thiết lập khu vực cách ly ban đầu để tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái để phục vụ công tác giám sát, kiểm soát và chống dịch viêm phổi cấp, tăng cường hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để kiểm soát và ứng phó.

Tỉnh Quảng Ninh xác định rõ địa bàn trọng điểm có nguy cơ cao là TP Móng Cái, do vậy, tỉnh sẽ tập trung hàng đầu cho công tác phòng dịch ở địa phương này cũng như chú trọng các địa phương biên giới như Hải Hà, Bình Liêu với phương châm lấy người dân làm trung tâm, đặc biệt chú ý đến những đối tượng nhạy cảm như hoạt động thăm thân nhân, người đi du học, học sinh, sinh viên, các lực lượng chức năng khu vực cửa khẩu…

Thu Hằng 

Bình luận

ZALO