Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/12/2021 10:43 GMT+7

Quảng Ninh thực hiện cấm biển từ 10 giờ sáng 16-9

Biên phòng - Do mức độ nguy hiểm của siêu bão Mangkhut, Quảng Ninh đã chủ động chỉ đạo, xây dựng phương án phòng, chống siêu bão, đảm bảo trực 24/24h, duy trì phương án 4 tại chỗ, huy động các lực lượng, phương tiện vũ trang đảm bảo an toàn cho người dân, tàu thuyền trên biển.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương rà soát, kiểm đếm, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền, đảm bảo kêu gọi tất cả tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn; gia cố an toàn hệ thống lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Đồng thời chủ động rà soát lại toàn bộ tuyến đê biển trên địa bàn, xác định vị trí trọng điểm khi bão đổ bộ để sẵn sàng phương án di dân khi tình huống xấu xảy ra.

UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cấm biển từ 10 giờ sáng ngày 16-9; kiên quyết không để người dân ở lại tàu thuyền, hoàn thành việc di dời các hộ dân sinh sống trên các lồng bè lên bờ trước 17 giờ ngày 16-9.

Trước đó, từ 17 giờ ngày 14-9, tỉnh Quảng Ninh đã ngừng cấp phép cho tàu từ đất liền đi ra đảo, cho đến khi hết bão mà chỉ cấp phép cho tàu từ đảo vào đất liền. Đưa khách du lịch trên các đảo và vịnh vào đất liền trong ngày 15-9 và có phương án đảm bảo an toàn đối với các khách du lịch còn lại trên các đảo.

Trong trường hợp bão đổ bộ vào ngày thứ 2, 17-9, tỉnh Quảng Ninh sẽ cho học sinh nghỉ học..

Với quyết tâm không để xảy ra thiệt hại về người; giảm tối đa thiệt hại về tài sản, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình triển khai các nội dung công việc phòng, chống bão kịp thời, nhanh chóng.

Cụ thể, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng cứu ở mức cao nhất.

Tập đoàn Than - Khoáng sản, Tổng công ty Đông Bắc khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn khai trường, hầm lò.

Sở Giao thông Vận tải chuẩn bị phương tiện, lực lượng đảm bảo an toàn giao thông.

Ngành viễn thông và điện, nước tổ chức kiểm tra để có phương án bổ sung, gia cố kịp thời các vị trí cột anten, cột điện, đường ống cấp thoát nước bị suy yếu có nguy cơ dễ xảy ra sự cố. Riêng ngành điện lực có phương án cho việc cấp điện và thực hiện thông báo khi cắt điện để đảm bảo an toàn.

Sở Xây dựng rà soát lại các nhà yếu trên địa bàn, đôn đốc các địa phương kiểm tra lại các hộ dân phải di dời trong Đề án di dân ra khỏi vùng có nguy cơ cao.

Các cơ quan truyền thông cần tăng cường cập nhật thông tin về bão, phát huy hiệu quả của hệ thống truyền thanh lưu động để kịp thời thông báo đến người dân.

TP Hạ Long tiếp tục phối hợp, yêu cầu chủ đầu tư các dự án đang thi công có phương án hạn chế tối đa bùn, đất trôi xuống đường giao thông và khu dân cư khi có mưa lớn; xử lý ngay các điểm ngập úng; TP Cẩm Phả không để xảy ra ngập lụt tại các khu vực xung yếu như dốc Đèo Bụt, khu vực Khe Sím, Dương Huy, khu vực hạ lưu chân bãi thải ngành Than…

Các địa phương phải thực hiện nghiêm túc chế độ trực 24/24h, đảm bảo phương án 4 tại chỗ; huy động các lực lượng thanh niên, dân quân tham gia phòng, chống bão; tăng cường tuyên truyền để nhân dân nắm bắt thông tin, chủ động phương án bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân và gia đình.

N.B

Bình luận

ZALO