Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 09:51 GMT+7

Quảng Ninh: Lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh dự hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ tại các đồn Biên phòng tuyến đảo

Biên phòng - Trong các ngày từ 20 đến 22/3, đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh do Đại tá Lê Xuân Men, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, dự hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp của các đồn Biên phòng tuyến đảo, gồm các đồn Biên phòng: Cô Tô, Thanh Lân, Đảo Trần, cửa khẩu cảng Vạn Gia và Trà Cổ.

Đại tá Lê Xuân Men, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia. Ảnh: Xuân Hùng

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian qua, các đồn Biên phòng tuyến đảo của tỉnh đã chủ động quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung Nghị quyết đã đề ra. Các đơn vị đã kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp trên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương về xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia'; xử lý hiệu quả các vụ việc trên biên giới, khu vực biển, đảo, cửa khẩu cảng biển, không để bị động, bất ngờ.

Các biện pháp quản lý, bảo vệ biên giới, vùng biển, đảo cũng đã được các đơn vị triển khai đồng bộ, toàn diện. Các đơn vị cũng đã tập trung duy trì thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, duy trì lưu thông cửa khẩu cảng. Công tác đối ngoại Biên phòng, vận động quần chúng được triển khai hiệu quả. Cùng với đó, các đơn vị đã tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”, Đảng bộ trong sạch vững mạnh... Nhờ thực hiện tốt các Nghị quyết, trong thời gian qua, các Đồn Biên phòng tuyến đảo của tỉnh đã được cấp trên, các cấp biểu dương, khen thưởng.

Đại tá Lê Xuân Men kiểm tra công tác tăng gia sản xuất tại Trạm Biên phòng Mã Cháu (Đồn Biên phòng Thanh Lân, BĐBP Quảng Ninh). Ảnh: Xuân Hùng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của các đơn vị, Đại tá Lê Xuân Men ghi nhận, biểu dương những kết quả các đồn Biên phòng tuyến đảo đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Chính ủy BĐBP tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, chỉ đạo các đồn Biên phòng tiếp tục tăng cường giáo dục, quán triệt, phổ biến các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục tăng cường làm tốt công tác huấn luyện, rèn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ, kỷ luật; tiếp tục quan tâm làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; làm tốt công tác hậu phương quân đội, đảm bảo chế độ, chính sách cho bộ đội.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh đã đến kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Trạm Biên phòng Mã Cháu (Đồn Biên phòng Thanh Lân) ở đảo Hòn Ngựa, huyện Cô Tô, Quảng Ninh.

Xuân Hùng

Bình luận

ZALO