Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 11:15 GMT+7

Quảng Ninh: Kiểm soát chặt tàu du lịch tới Hạ Long

Biên phòng - Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 28-1-2020, tàu du lịch Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long. Toàn bộ hành khách, thủy thủ trên tàu đều được kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định.

lanh-dao-tp-ha-long-thuc-hien-quy-trinh-kiem-tra-nghiem-ngat-tai-cac-noi-cong-cong
Lãnh đạo TP Hạ Long kiểm tra chặt chẽ tại các bến tàu du lịch, bến xe...

Thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, ngay sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Dream bị nhiễm nCoV, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe. Kết quả đến nay tất cả đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Tất cả những người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Dream đều được tiến hành khám sức khỏe. Cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Riêng đối với 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly, kết quả xét nghiệm ngày 8-2 cho âm tính với nCoV.

Đối với 40 tàu du lịch được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond Dream tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành du lịch, TP Hạ Long cho tạm dừng hoạt động, tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch.

Cùng với đó tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các tàu biển quốc tế đi qua vùng dịch đều thực hiện nghiêm quy trình cách ly.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh nCoV trên toàn tỉnh, đã tiến hành rà soát, sàng lọc, khám sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tiêu độc, khử trùng ở tất cả những nơi công cộng trong ngày 8 và 9-2.

Đặc biệt, các địa điểm du lịch được tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch như: Đo thân nhiệt, khuyến cáo toàn đeo khẩu trang, hướng dẫn người dân, du khách các biện pháp phòng bệnh... 

Theo kinhtedothi.vn

Bình luận

ZALO