Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 21/06/2024 06:54 GMT+7

Quảng Ninh, Hải Phòng sẵn sàng chống bão số 2

Biên phòng - Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã dẫn đầu đoàn công tác xuống khu vực cảng Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) và Đồ Sơn (Hải Phòng) để kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó bão số 2.

Đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp (thứ 5 từ phải sang) dẫn đầu kiểm tra đê biển Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Ảnh: Ngọc Hà

Chủ động ứng phó với bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thành làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống bão trên địa bàn hai huyện Tiên Yên và Vân Đồn.

Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện có có 8.736 khách du lịch tuyến biển, đảo (trong đó có 1.607 khách nước ngoài) đã được thông tin về bão. Chính quyền các địa phương cũng đã lên các phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Về tình hình tàu thuyền, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, toàn tỉnh có 6.250 tàu cá, trong đó 210 tàu xa bờ đã nhận được thông tin về bão và về neo đậu tại các bến cá, khu neo đậu, cảng cá trong và ngoài tỉnh. Địa phương đã tiến hành cấm biển từ 12 giờ ngày 10/8.

Toàn tỉnh Quảng Ninh có 14.502 ô lồng nuôi thủy sản. Đến 17 giờ ngày 10/8, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành việc gia cố lồng bè, di dời người già, trẻ nhỏ tại các khu nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn.

Chuẩn bị ứng phó với mưa liên tục với tần suất lớn có thể gây ngập úng, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo 5 trạm bơm tiêu tại thị xã Đông Triều (công suất 159.000m3/giờ) sẵn sàng hoạt động khi có yêu cầu.

Để chuẩn bị ứng phó với bão số 2, tỉnh Quảng Ninh huy động 1.010 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ và hiệp đồng 500 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3 đóng trên địa bàn; 14 xe ô tô, 6 tàu, 22 xuồng và các loại trang thiết bị, phương tiện khác sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh cấm biển từ 12 giờ ngày 10/8. Ảnh: Ngọc Hà

Trong khi đó, ngành Giao thông tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ sẵn sàng bố trí lực lượng ứng trực tại các vị trí xung yếu (cầu Bãi Cháy, đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, các ngầm tràn…). Trong đó, cầu Bãi Cháy sẽ tổ chức tạm dừng cho người và phương tiện thô sơ qua lại khi có gió trên cấp 6.

Ngành Than đã sẵn sàng phương tiện, nhân lực ứng phó với tình huống mưa lớn trên các khai trường, hầm lò do các đơn vị của ngành đang khai thác và sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu.

Tại Hải Phòng, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã chỉ đạo các đơn vị sử dụng hệ thống thông tin tìm kiếm cứu nạn của BĐBP phối hợp với gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng, chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản để thông báo, hướng dẫn cho ngư dân và các chủ phương tiện trên địa bàn, đặc biệt các phương tiện đánh bắt xa bờ nắm chắc diễn biến bão số 2 để chủ động di chuyển phòng tránh.

Tính đến 10 giờ ngày 10/8, BĐBP thành phố Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.421 phương tiện/7.966 lao động, 344 lồng bè/792 lao động; 193 chòi canh/136 lao động đang hoạt động và neo đậu diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng, để ứng phó với bão số 2, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã chỉ huy duy trì nghiêm chế độ trực, tổ chức rà soát, kiểm tra phương án, kế hoạch, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra.

Trong khi đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức công tác bảo vệ sản xuất nông nghiệp, thủy sản; kiểm tra, gia cố công trình đê điều, thủy lợi; tăng cường kiểm tra đê điều và chủ động xử lý ngay từ giờ đầu các sự cố có thể phát sinh.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO