Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 05:13 GMT+7

Quảng Ngãi: Xã Nghĩa An tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân"

Biên phòng - Ngày 24/2, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, BĐBP Quảng Ngãi tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2023. Đến dự ngày hội có đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Nghĩa An.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi và UBND thành phố Quảng Ngãi tặng cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Văn Tánh

"Ngày hội Biên phòng toàn dân" của quân và dân xã Nghĩa An diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động như: chăm lo đời sống vật chất cho những người yếu thế trên địa bàn và biểu diễn văn nghệ.

Trong Ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 2 ngôi nhà "Đại đoàn kết" trị giá 100 triệu đồng; 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sinh sống trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ do người dân và người lính biểu diễn, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, những cống hiến, hy sinh thầm lặng của quân và dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia cũng thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

BĐBP Quảng Ngãi và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi tặng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Văn Tánh

Theo đánh giá của Ban tổ chức chương trình, những năm qua "Ngày hội Biên phòng toàn dân" được chính quyền địa phương xã Nghĩa An và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ đóng quân trên địa bàn tổ chức thường xuyên. Nhiều hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã được triển khai có hiệu quả. Ngày Biên phòng toàn dân thực sự đã trở thành ngày hội của quân và dân ở khu vực biên giới biển của xã.

Những hoạt động này đã góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ BĐBP nắm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc; đồng thời cổ vũ, động viên ngư dân tích cực vươn khơi bám biển sản xuất, tham gia cùng với các lực lượng đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên biển và khu vực biên giới biển.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO