Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 09:02 GMT+7

Quảng Ngãi triển khai Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ

Biên phòng - Sáng 12-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới cho các sở, ngành, lực lượng vũ trang, 5 huyện, thành phố và 25 xã ven biển trong tỉnh.

Hội nghị đánh giá, những năm qua, công tác quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của tỉnh Quảng Ngãi đạt được những kết quả quan trọng; phát huy được tinh thần, trách nhiệm của toàn dân, đặc biệt là vai trò của ngư dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển của tỉnh trong tình hình mới, hội nghị đã thảo luận, đề xuất tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình Tổ tàu thuyền tự quản, bến bãi an toàn; đồng thời xây dựng các mô hình mới, nhằm tổ chức thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ một cách nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo. Tổ chức phát động cho toàn dân đăng ký tham gia phong trào bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh. Tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ cốt cán của phong trào để triển khai đạt hiệu quả cao. Hàng năm, tổ chức sơ, tổng kết, khen thưởng theo qui định. UBND tỉnh giao cho BĐBP tỉnh là đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tặng Bằng khen cho 5 ngư dân có thành tích xuất sắc tham gia bám biển, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển đảo của Tổ quốc.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO