Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/11/2020 12:54 GMT+7

Quảng Ngãi: Phổ biến pháp luật cho ngư dân về khai thác hải sản và quản lý tàu cá

Biên phòng - Xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi hiện có trên 200 phương tiện hoạt động nghề cá. Tuy nhiên hiện nay, số lượng tàu thuyền đủ điều kiện về thủ tục hành nghề chiếm số lượng rất thấp (chỉ chiếm 1/2), dẫn đến việc ngư dân không được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, gây khó khăn trong công tác quản lý của cơ quan chức năng.

9zhpg1lsen-66269_19527254631263683766_Nhiu_tu_thuyn_ng_dn_Bnh_Hi_neo_u_ti_bi_ngang_thn_Phc_Thin_Bnh_Hi_cha_ng_k_ng_kim._nh_Vn_Tnh
Tàu thuyền ngư dân Bình Hải neo đậu tại bãi ngang thôn Phước Thiện. Ảnh: Văn Tánh

Trước thực trạng này, ngày 1-9, Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi và Đồn BP Bình Hải đã phối hợp với địa phương tổ chức Hội nghị phổ biến quy định của pháp luật trong lĩnh vực thủy sản cho ngư dân.

Tại hội nghị, cán bộ Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi và Đồn BP Bình Hải đã phổ biến cho ngư dân các quy định của pháp luật về đăng ký quản lý tàu cá, quy định về hoạt động khai thác hải sản trong vùng biển Việt Nam và vùng biển nước ngoài, cũng như các quy định cụ thể về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản.

Ngư dân còn được hướng dẫn thủ tục đăng ký, đăng kiểm, đồng thời được nghe thông tin về các điểm tránh trú, neo đậu tàu thuyền tại các địa phương ven biển và các đảo, quần đảo của Việt Nam.

Đại diện BĐBP còn quán triệt cho ngư dân chấp hành nghiêm việc đăng ký ra vào làm ăn trên biển, khai thác đúng vùng, đúng tuyến, đúng lĩnh vực cho phép; chủ động di chuyển tàu thuyền đến nơi an toàn khi có gió bão, áp thấp nhiệt đới phòng tránh rủi ro, thiệt hại do thiên tai gây ra...

 Văn Tánh

Bình luận

ZALO