Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 27/11/2020 10:42 GMT+7

Quảng Ngãi: Lan tỏa những tấm gương học tập và làm theo Bác

Biên phòng - Ngày 1-9, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng “Những tấm gương bình dị và cao quý” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những người tham dự buổi lễ đã được nghe những câu chuyện cảm động, thấm đẫm tình người.

4x2p9fcayu-66261_8372326811628267833_Trao_thng_cho_cc_tp_th_v_c_nhn
20 tập thể và 31 cá nhân có những việc làm ý nghĩa đã được Tỉnh ủy Quảng Ngãi tặng Bằng khen. Ảnh: Văn Chương

Điển hình là câu chuyện của anh Trương Cao Tâm, Phó Chủ tịch Ngân hàng máu sống; Thích nữ Uyên Liên, Trụ trì chùa Phổ Quang, TP Quảng Ngãi với 40 đứa con nuôi, hàng chục ngàn suất cháo cho bệnh nhân nghèo; tập thể xóm chài Mỹ Tân, xã Bình Chánh huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình nước sạch; Chương trình “Ly cà phê 50.000” của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã quyên góp hơn 91 triệu để giúp đỡ các đối tượng khó khăn...

Ban tổ chức cũng trao Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2016. Phóng viên Báo Biên Phòng được trao giải C với tác phẩm “Mái nhà chung của ngư dân Phổ Quang”.

Những người xem tại hội trường đã rơi nước mắt khi nghe thầy giáo Trần Quang, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi kể về câu chuyện một người mẹ chết không nhắm mắt vì chồng chết sớm, còn 3 đứa con thơ gào khóc bên giường. Cảm thương trước hoàn cảnh éo le, thầy giáo Trần Quang đã nhận các cháu về làm con của mình. Nghĩa cử của thầy giáo Quang đã lay động tấm lòng của bạn đọc khắp nơi trong cả nước.

Buổi lễ được truyền hình trực tiếp để lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, khơi dậy tinh thần học tập và làm theo Bác. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã gửi thư khen 2 tập thể và 4 cá nhân, đồng thời kêu gọi nhân dân trong tỉnh tiếp tục hưởng ứng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó mỗi người dân hãy có những việc làm thiết thực vì cộng đồng, vì một xã hội nhân ái, khoan dung, nghĩa tình và đạo lý.

Văn Chương

Bình luận

ZALO