Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:16 GMT+7

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho người có công

Biên phòng - Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Ngãi, sáng 8-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi tổ chức khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng sinh sống ở khu vực biên giới biên giới biển của tỉnh.

dai-dien-bdbp-tinh-chinh-quyen-dia-phuong-va-gia-dinh-nguoi-co-cong-khoi-cong-xay-dung-nha-tinh-nghia-anh-van-tanh
Đại diện BĐBP tỉnh, chính quyền địa phương và gia đình người có công khởi công xây dựng nhà tình nghĩa. Ảnh: Văn Tánh.

Nhằm tri ân người có công với đất nước và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định tặng 10 căn nhà tình nghĩa, tổng kinh phí 400 triệu đồng cho người có công với cách mạng ở khu vực biên giới biên giới biển; giao cho Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Sáng 8-4, BĐBP tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công 4/10 căn nhà tại các xã Bình Hải, Bình Đông, Bình Thuận (huyện Bình Sơn) và xã Đức Phong (huyện Mộ Đức).

Ngoài kinh phí hỗ trợ theo tiêu chuẩn 40 triệu đồng/nhà, các đơn vị biên phòng trong tỉnh phối hợp với đoàn viên, thanh niên địa phương hỗ trợ ngày công lao động và khai thác vật liệu tại chỗ, góp phần nâng cao chất lượng nhà ở cho người có công.

Việc xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công sẽ hoàn thành trong tháng 8-2019.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO