Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 07:02 GMT+7

Quảng Ngãi: Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh năm 2018

Biên phòng - Sáng 8-8, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh năm 2018. Đến dự chỉ đạo diễn tập có Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5; Trung tướng Trần Quang Phương, Chính ủy Quân khu 5; Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP.

hinh-anh-dien-tap-xu-ly-tinh-huong-tren-sa-ban-anh-van-tanh
Diễn tập xử lý tình huống trên sa bàn. Ảnh: Văn Tánh

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ngãi với quy mô 1 bên 3 cấp có đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương.

Phát biểu khai mạc diễn tập, Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Ngãi; biểu dương sự chuẩn bị chu đáo của khung diễn tập cũng như sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa lực lượng Quân sự - Công an - Biên phòng và các ban, ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo phục vụ cho nhiệm vụ thực binh và xử lý tình huống A2.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu khung diễn tập phải thực hành đúng ý định diễn tập, sát tình hình thực tế của địa phương; thể hiện rõ cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan chức năng làm tham mưu; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

canh-sat-pccc-tham-gia-dien-tap-chong-khung-bo-anh-van-tanh
Cảnh sát PCCC tham gia diễn tập chống khủng bố. Ảnh: Văn Tánh

Ngay sau khi khac mạc, khung tập đã thực hành xử lý tình huống trên sa bàn với các nội dung gây rối an ninh trật tự và huy động nhân lực tàu thuyền bảo vệ chủ quyền. Chiều 8-8 diễn ra phần thực binh xử lý tình huống giải tán tập đông người phá rối an ninh, khủng bố, chữa cháy và cứu nạn.

Tình huống giả định được đặt ra trong phận thực binh là: Lợi dụng việc đền bù ở một số dự án chưa thỏa đáng, vấn đề ô nhiễm môi trường của các nhà máy và các thông tin trái chiều về Luật An ninh mạng... một số đối tượng phản động đã kích động người dân tụ tập phản đối chính quyền. Mặc dù đã được tuyên truyền, giải thích, đối thoại nhưng do bị lôi kéo, kích động nên một nhóm người đã có hành vi quá khích, đập phá trụ sở, đốt phương tiện, hành hung cán bộ...

hinh-anh-trong-dien-tap-dam-dong-pha-roi-an-ninh-men-bom-xang-vao-luc-luong-cong-an-anh-van-tanh
Diễn tập tình huống đám đông phá rối an ninh mén bom xăng vào lực lượng công an. Ảnh: Văn Tánh

Với sự chỉ đạo kịp thời, thống nhất giữa chính quyền và các lực lượng, chỉ sau 2 giờ đồng hồ, các đối tượng cầm đầu, quá khích đã bị bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật, đám đông bị giải tán, công tác khắc phục hậu quả được thực hiện kịp thời

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập diễn ra trong 3 ngày (8-10/8).

Văn Tánh

Bình luận

ZALO