Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 09:24 GMT+7

Quảng Ngãi kêu gọi tàu, thuyền di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm

Biên phòng - Đối với các tàu, thuyền đang ở trong khu vực nguy hiểm, yêu cầu các đơn vị nêu trên bằng mọi biện pháp thông báo, yêu cầu chủ tàu, thuyền trưởng phải khẩn trương di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo nhanh của Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 5 giờ ngày 1/7/2022, còn 17 tàu cá của tỉnh đang nằm trong vùng nguy hiểm, có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có Công điện yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Lý Sơn, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi theo chức năng, nhiệm vụ được giao theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 1; sử dụng tất cả các hệ thống thông tin liên lạc hiện có thông báo cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 1 để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm.

Đối với các tàu, thuyền vẫn còn đang ở trong khu vực nguy hiểm, yêu cầu các đơn vị nêu trên bằng mọi biện pháp thông báo, yêu cầu chủ tàu, thuyền trưởng phải khẩn trương di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm về nơi tránh trú an toàn, tuyệt đối không được chủ quan.

Trường hợp cố ý không thực hiện, giao Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố lập hồ sơ để xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định xử lý theo quy định.

Ngoài ra, thống kê đầy đủ, cụ thể thông tin tên phương tiện, số lao động, vị trí, tình hình liên lạc, hướng di chuyển của các tàu thuyền đang ở khu vực nguy hiểm, báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh trước 6 giờ và 16 giờ hằng ngày để theo dõi, chỉ đạo.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.

Theo thống kê của Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, tính đến thời điểm 5 giờ ngày 1/7, còn 979 tàu với 7.621 ngư dân đang hoạt động trên biển; số neo đậu tại bến là 3.606 tàu với 31.121 ngư dân.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO