Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 12:22 GMT+7

Quảng Ngãi đón hơn 300 người từ tâm dịch Đà Nẵng trở về

Biên phòng - Ngày 22-8, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đón hơn 300 công dân bị mắc kẹt từ tâm dịch Đà Nẵng về địa phương. Sau khi về đến Quảng Ngãi, các cơ quan chức năng đã tổ chức tiếp nhận công dân vào khu cách ly tập trung đảm an toàn, chu đáo.

Nhân viên y tế khu cách ly tập trung Phạm Văn Đồng đưa người có bệnh lý nền vào vào khu cách ly. Ảnh: Văn Tánh

Hơn 11 giờ trưa, tất cả các chuyến xe khách đón công dân Quảng Ngãi từ tâm dịch Đà Nẵng đã về đến khu cách ly Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trung tâm huấn luyện giáo dục quốc phòng, an ninh tỉnh. Tại đây, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục tiếp nhận công dân. Tổ chức rà soát, phân loại để phục vụ cho việc cách ly được bảo đảm an toàn.

Trước khi vào khu cách ly, toàn bộ 341 công dân được nhân viên y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch như: rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. Những người có bệnh lý nền được chuyển đến các cơ sở y tế để điều trị.

Sau khi hoàn thành các thủ tục về y tế, người dân được đưa về nơi ăn ở đảm bảo các điều kiện sinh hoạt. Trường hợp công dân cách ly có nhiều người trong cùng gia đình thì được bố trí phòng ở riêng theo yêu cầu. Lực lượng quản lý khu cách ly cũng đã cấp phát đồ dùng cá nhân cho công dân để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt trong thời gian cách ly. Để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch Covid-19, ngành y tế tỉnh sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ số trường hợp này.

Theo dự kiến, Quảng Ngãi sẽ đón hơn 700 công dân về quê. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên chỉ có khoảng một nửa công dân được về quê so với số đăng ký ban đầu.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO