Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 07:27 GMT+7

Quảng Ngãi: 4 ngư dân hành nghề trên biển mất liên lạc với đất liền

Biên phòng - Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, BĐBP Quảng Ngãi cho biết, tại địa bàn đơn vị quản lý xảy ra vụ việc 4 ngư dân hành nghề trên tàu cá QNg 11684 Ts bị mất liên lạc với gia đình và cơ quan chức năng. Đơn vị đã huy động 9 tàu cá tổ chức tìm kiếm và thông báo cho ngư dân hoạt động trên vùng biển Quảng Ngãi tham gia tìm kiếm.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ huy động tàu cá tìm kiếm ngư dân mất liên lạc. Ảnh: Văn Tánh

Tàu cá QNg 11684 Ts do ông Trần Anh (sinh năm 1981, trú ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, hành nghề chụp mực và hoạt động theo hình thức chiều hôm trước đi sáng hôm sau về.

Ngày 15-10, ông Trần Anh cùng 3 lao động ở địa phương là ông Phạm Tấn Đức, Trần Văn Anh và Nguyễn Thanh Tỉnh điều khiển tàu QNg 11684 Ts đến vùng biển Đông Bắc đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hành nghề. Do sản lượng khai thác thấp nên ông Anh không đi về như thường lệ mà đưa tàu vào đảo Lý Sơn nghỉ ngơi và trở lại ngư trường.

Trong những ngày đánh bắt ở vùng biển Lý Sơn, các thành viên trên tàu đều liên lạc về gia đình bằng điện thoại di động. Riêng ông Anh, khoảng 7 giờ ngày 17-10 có điện thoại về gia đình, nhưng đến 10 giờ cùng ngày gia đình ông liên lạc trở lại thì không nhận được tín hiệu. Các ngư dân khác trên tàu cũng đều không liên lạc được như những ngày trước đó.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ làm việc với thân nhân gia đình ngư dân Anh về thông tin tàu cá mất liên lạc. Ảnh: Văn Tánh

Sau khi tiếp nhận sự việc, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã phối hợp với chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Lý Sơn huy động 12 tàu cá, gần 100 ngư dân đến khu vực tàu QNg 11684 Ts khai thác hải sản để tổ chức tìm kiếm.

Đơn vị cũng đã thông báo cho ngư dân xuất bến tại cửa biển Sa Kỳ đi hành nghề tăng cường quan sát các dấu hiệu bất thường trên biển, trong trường hợp phát hiện ngư dân gặp nạn thì tổ chức cứu nạn kịp thời.

Hiện nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đang phối hợp với gia đình và các cơ quan chức năng tích cực triển khai công tác tìm kiếm trên biển, đồng thời thông báo đến các đơn vị giáp ranh đề nghị hỗ trợ tìm kiếm ngư dân mất liên lạc.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO