Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/09/2021 03:51 GMT+7

Quảng Nam: Xây dựng Trung tâm phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Quảng Nam: Xây dựng Trung tâm phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Biên phòng - Ngày 30-7, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm nuôi dưỡng bán trú phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin và trẻ em bất hạnh trên địa bàn. Công trình gồm lớp học, nhà phục hồi chức năng, nhà hành chính, nhà ăn và nhà bếp, với tổng diện tích hơn 800m2.

Sau khi hoàn thành, Trung tâm có nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ bị khuyết tật do ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin. Ngoài ra, trung tâm sẽ tiếp tục mở các lớp dạy nghề phổ thông như làm hoa vải, làm hương, gia công may mặc, vi tính… cho các học viên phục hồi tốt, tạo điều kiện cho các em có việc làm ổn định và lâu dài. Công trình có tổng kinh phí đầu tư gần 11 tỷ đồng, được lấy từ nguồn xã hội hóa cộng đồng, trong đó Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Quảng Nam hỗ trợ 10 tỷ đồng.

 282IMG_2080.gif
 Đại diện Hội Phụ nữ BĐBP Quảng Nam thăm, tặng quà trẻ em bất hạnh và nạn nhân phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam hiện có khoảng 35.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó 1.890 trẻ em bị nhiễm gián tiếp từ cha mẹ là người trực tiếp tham gia hoạt động kháng chiến. Nhiều em còn khả năng tự vận động, sinh hoạt nhưng không có cơ hội được học nghề để sau này tự nuôi sống bản thân. Vì vậy, khi trung tâm này đi vào hoạt động sẽ góp phần động viên, chia sẻ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các nạn nhân và trẻ em bất hạnh, tiếp tục cố gắng vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Quốc Vũ

Bình luận

ZALO