Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 02:54 GMT+7

Quảng Nam: Tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu và tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu về biên giới và BĐBP

Biên phòng - Tối 15-11, Bộ Chỉ huy BĐBP và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp tổ chức tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu và tổng kết, trao giải Cuộc thi Tìm hiểu về biên giới và BĐBP. Đây là các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

5bee390822f7c7dd6e00303c
Tuyên dương 32 gương cán bộ đoàn tiêu biểu. Ảnh: Hồng Anh

Trong những năm gần đây, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã có nhiều chương trình phối hợp ý nghĩa. Từ những chương trình, hoạt động phối hợp đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ đoàn tiêu biểu. 32 gương tiêu biểu được tuyên dương lần này đều là những cán bộ đoàn xuất sắc có nhiều đóng góp cho sự phát triển ở khu vực biên giới, biển, đảo và lập được nhiều chiến công trên các mặt công tác khác nhau. Đó là những tấm gương tiêu biểu đem cái chữ, đem chủ trương chính sách của Đảng, đem trí lực, tinh thần xung kích, tình nguyện đến với đồng bào các dân tộc trên 2 tuyến biên giới, biển đảo của tỉnh.

Cuộc thi Tìm hiểu về biên giới và BĐBP do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp triển khai. Qua hơn 8 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng rất tích cực của đông đảo, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó thể hiện tình yêu biên giới và BĐBP cũng như ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. 

Đặc biệt với hình thức thi viết, nhiều bài dự thi được đầu tư công phu cả về công sức, trí tuệ, sưu tầm nhiều tài liệu, hình ảnh giá trị, trình bày logic và có nhiều sáng tạo.
 

5bee38b722f7c720660006d8
Ban Tổ chức trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt giải cao tại Cuộc thi Tìm hiểu về biên giới và BĐBP. Ảnh: Hồng Anh

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, tính đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 52.000 bài dự thi, trong đó có nhiều bài đạt chất lượng cao và đầu tư hết sức công phu, đặc biệt có bài dự thi của cháu học sinh lớp 4 hết sức ấn tượng và có bài viết tay hàng trăm trang của cô giáo tiểu học, rồi bài mô phỏng cột mốc biên cương, cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu của Tổ quốc…

Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 5 tập thể (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích) và 38 cá nhân có thành tích tốt trong tham gia cuộc thi. Sau khi tổng kết ở cấp tỉnh, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 15 bài có kết quả cao nhất để tham gia dự thi cấp Trung ương.

Văn Vinh - Hồng Anh

Bình luận

ZALO