Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 03:57 GMT+7

Quảng Nam: Tiếp tế lương thực khẩn cấp cho xã Phước Thành

Biên phòng - Sáng 1-11, hơn 500 cán bộ, chiến sĩ gồm Bộ Chỉ BĐBP Quảng Nam, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Sơn cùng các lực lượng dân quân, công an, người dân xã Phước Kim (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) đang khẩn trương tiếp tế lương thực cho nhân dân xã Phước Thành - nơi đang bị cô lập hoàn toàn.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quản Nam gùi cõng hàng đến xã Phước Thành. Ảnh: Huỳnh Chín

Ngay sau khi tuyến đường từ thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn được khai thông đến địa bàn xã Phước Kim, tiếp giáp với xã Phước Thành. Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Phước Sơn ngay lập tức huy động phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ vào tập kết tại xã Phước Kim để các lực lượng vận chuyển tiếp tục gùi cõng cắt rừng tiếp tế cho khoảng 3.000 người dân xã Phước Thành.

Tuyến đường từ thị trấn Khâm Đức đến xã Phước Thành, huyện Phước Sơn dài gần 10km, được chia làm 3 đoạn vận chuyển, BĐBP Quảng Nam đảm nhiệm đoạn thứ 2 khoảng 4km. Lương thực, thực phẩm được chia làm nhiều bao, mỗi bao 30kg để vận chuyển vào xã Phước Sơn. Các lực lượng vừa vận chuyển hàng bằng xe gắn máy, vừa gùi cõng hàng xuyên rừng, gặp rất nhiều khó khăn do địa hình di chuyển phải vượt qua đồi dốc, suối, cầu treo.

Trung đội cơ động BĐBP Quảng Nam di chuyển vào nơi gùi hàng. Ảnh: Huỳnh Chín
Điểm tập kết hàng thứ 2 được BĐBP đảm nhiệm. Ảnh: Huỳnh Chín

Dự kiến, trong ngày hôm nay và ngày mai nếu thời tiết thuận lợi 15 tấn hàng gồm: gạo, mì chính, nước mắm, thịt hộp... sẽ được vận chuyển vào xã Phước Thành.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã điều trung đội thường trực phòng, chống thiên tai tiếp cận hiện trường. Sau khi khảo sát tuyến đường vận chuyển lương thực vào xã Phước Thành an toàn, Cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang phối hợi với các lực lượng khẩn trương gùi cõng lương thực để tiếp tế cho bà con. Dự kiến trong ngày hôm nay và ngay mai công việc sẽ hoàn thành” - Đại tá Nguyễn Quang Nam, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Quảng Nam cho biết.

Hiện tại, huyện Phước Sơn có 2 xã đang bị cô lập hoàn toàn đó là Phước Thành và Phước Lộc. Sáng nay, máy bay của Sư đoàn 372 đã bay chuyến đầu tiên thả 2 tấn hàng cứu trợ xuống xã Phước Lộc.

Do sạt lở nên việc di chuyển qua cầu treo không thể đi nhiều người cùng lúc. Ảnh: Huỳnh Chín
Lực lương dân quân tham gia vận chuyển lương thực vào xã Phước Sơn. Ảnh: Huỳnh Chín

Với tinh thần khẩn trương khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm không để người dân thiếu đói, các lực lượng đang căng mình vận chuyển hàng cứu trợ để đến với người dân sớm nhất. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn cho lực lượng tham gia vận chuyển vẫn được Ban Chỉ đạo đặt lên hàng đầu vì hiện tượng sạt lở và lũ cuốn vẫn có thể diễn ra bất cứ lúc nào tại khu vực này khi thời tiết thay đổi.

Huỳnh Chín

Bình luận

ZALO