Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 05:04 GMT+7

Quảng Nam thông tin 8 trường hợp mắc Covid-19 ngày 9-8

Biên phòng - Chiều 9-8, sau khi Bộ Y tế ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh này đã công bố lịch trình di chuyển của 8 bệnh nhân (BN) trên.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam lấy lời khai y tế những người từ bên ngoài vào địa phương. Ảnh: Đình Tăng

Các BN gồm:

1. BN 834: BN là nam; sinh năm 1985, trú tại tổ 3, thôn Phú Bình Đông, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc.

Thông tin dịch tễ:

- BN có tiền sử với bệnh thận mãn tính.

- Từ ngày 15 đến 24-7, BN đi cùng vợ N.T.V (sinh năm 1991) nhập viện tại phòng số 605 Khoa - Thận- Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Lúc nhập viện có tiếp xúc trực tiếp với những người bà con ở Đà Nẵng (không rõ địa chỉ): N.T.B.L, N.T.L, N.Q.V, N.Q.V, N.T.M, vợ chồng N.H.V và P.T.D.

- Sáng 24-7, BN được xuất viện đón xe Grab (không nhớ xe) đến nhà của chị N.T.T (có 9 người sinh sống, không rõ tên) nằm trên đường Lý Thái Tổ gần ngã tư Hoàng Hoa Thám - Hàm Nghi, sau đó được vợ chở về nhà bằng xe máy.

- Từ ngày 24-7 đến 3-8, BN ở nhà có tiếp xúc với vợ, con N.T.K, cha N.V, mẹ T.T.M. Gia đình bên nội (thôn Phú Bình Đông, Đại Thắng, Đại Lộc) gồm: chú N.V.Đ, thím N, Bác N.H; gia đình bên vợ (thôn Thạnh Tân, Đại Chánh, Đại Lộc) gồm: cha vợ N.L, chị Vợ N.T.H.

- Ngày 30-7, cả 2 vợ chồng BN đến Trạm Y tế xã Đại Thắng huyện Đại Lộc khai báo y tế và được trạm y tế hướng dẫn cách ly tại nhà.

- Ngày 3-8, BN được lấy mẫu và cách ly tại cơ sở 2 Nguyễn Trãi.

- Tình trạng BN hiện tại: không sốt, thỉnh thoảng ho khan, cảm giác tức ngực bên phải.

2. BN 835: BN là nữ, sinh năm 1994, trú tại thôn Mỹ Phước, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc.

Thông tin dịch tễ:

- Từ ngày 16 đến 22-7, BN được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam, sau đó chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng nằm ở khoa đột quỵ, đi cùng với thím N.T.K. Tại đây BN có tiếp xúc với N.T.V.E (chị dâu), L.T.T (chị em bạn dâu), V.T.V ( con dì).

- 4 giờ ngày 22 đến sáng ngày 23-7, BN chuyển lên khoa Nội thận- Tiết niệu. Chiều ngày 23-7, BN về quê thăm con V.Đ.G.B. Sáng ngày 24-7, BN ra lại Bệnh viện Đà Nẵng. Trưa 25-7, BN về lại nhà, có tiếp xúc với chị ruột L.T.T (thôn 8, xã Đại Cường, Đại Lộc).

- Ngày 26-7, BN dự đám giỗ ở nhà anh L.S (thôn Mỹ Tây, Đại Phong, Đại Lộc) có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình, trong đó có chồng V.Đ.T, con V.L.H.M, chị ruột L.T.T (thôn Thuận Mỹ, xã Đại Phong, Đại Lộc).

- Ngày 27-7, BN được cách ly và lấy mẫu lần 1 tại Khu B huyện đội (khi nghe thông tin khoa Nội thận-Tiết niệu có dịch). Tại đây, BN ở cùng phòng với N.T.T.V (thành phố Tam Kỳ); Đ.T.V(xã Đại Nghĩa); N.B.K (thị trấn Ái Nghĩa); D.T.H (thị trấn Ái Nghĩa); L.H.A( thị trấn Ái Nghĩa); Đ.T.T (xã Đại Nghĩa).

- Tình trạng bệnh nhân hiện tại: sức khỏe bình thường.

3. BN 836: BN là nam, sinh năm 2007, trú tại thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc.

Thông tin dịch tễ:

- BN sống cùng bố N.V.M và mẹ P.T. Hằng ngày BN ở nhà , không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Ngày 24-7, BN cùng mẹ đi xe máy ra thăm Đà Nẵng thăm dì P.T.H (BN755). Tại đây, BN tiếp xúc với chị T.T.B.T, cậu P.P.C, mợ H.B đường Phan Tứ.

- Từ ngày 25 đến 26-7, BN ở nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

- Ngày 27-7, BN có qua nhà Anh D hàng xóm chơi.

- Từ 28-7 đến 5-8, BN ở nhà, không đi đâu, tự cách ly tại nhà. Ngày 6-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm.

- Tình trạng bệnh nhân hiện tại: sức khỏe bình thường

4. BN 837: BN là nữ, sinh năm 1964, trú tại thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc.

Thông tin dịch tễ:

- BN sống cùng chồng N.V.M và con N.T.Đ.

- Hằng ngày BN ở nhà nội trợ và hay đi chợ Hà Nha.

- Ngày 24-7, BN cùng con trai N.T.Đ đi xe máy ra Đà Nẵng thăm chị P.T.H (BN 755). Tại đây có tiếp xúc với cháu T.T.B.T anh P.P.C, em H.T.B ở đường Phan Tứ.

- Từ ngày 25 đến 26-7, BN ở nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

- Ngày 27-7 đến 4-8, BN có đi chợ Hà Nha.

- Ngày 6-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm .

- Tình trạng bệnh nhân hiện tại: sức khỏe bình thường

5. BN 839: BN là nữ, sinh năm 1973, trú tại thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, là ni cô chùa Bảo Thắng (thành phố Hội An).

Thông tin dịch tễ:

- Từ ngày 1 đến 22-7, BN chăm mẹ P.T.H tại khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng, có nhiều người đến thăm (không nhớ tên) nhưng đều đeo khẩu trang, trong thời gian này mỗi tuần về chùa Bảo Thắng 1 lần.

- Từ ngày 22 đến 24-7, BN ở với mẹ, không về chùa, không tiếp xúc với ai.

- Từ ngày 24 đến 26-7, BN đưa mẹ xuất viện và về nhà dì ruột (BN 755) ở Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà bằng xe Grab (không nhớ số xe, tài xế). Tại đây, có tiếp xúc với dì B, 2 mẹ con P.T.B , N.T.Đ (ở Hà Nha, Đại Đồng); 2 vợ chồng cậu P.P.C, H.T.B ở đường Phan Tứ.

- Ngày 27-7, BN cùng mẹ về nhà bằng xe ô tô do cậu P.P.C chở. Từ ngày 27-7 đến ngày 6-8, BN chỉ ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc ai, không cho người nhà đến thăm, tự cách ly tại nhà.

- Ngày 6-8, BN được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm

- Tình trạng bệnh nhân hiện tại sức khỏe bình thường.

6. BN 839: BN là nam, sinh năm 1950 trú tại thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc.

Thông tin dịch tễ:

- Từ ngày 1 đến 24-7, BN được điều trị tại phòng 614 khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng, được chăm sóc bởi con gái T.T.B.T, có tiếp xúc với 6 người cùng phòng nhưng không nhớ tên, địa chỉ.

- Từ ngày 24 đến 26-7, BN xuất viện cùng con gái T.T.B.T về chị ruột (BN 755) ở đường Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà bằng xe Grap (không nhớ số xe, tài xế). Tại đây, có 2 mẹ con P.T.B , N.T.Đ (ở Hà Nha, Đại Đồng); 2 vợ chồng em P.P.C, H.T.B ở đường Phan Tứ.

- Ngày 27-7, BN cùng con gái về nhà bằng xe ô tô do em P.P.C chở. Từ ngày 27-7 đến 6-8, BN chỉ ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc ai, không cho người nhà đến thăm, tự cách ly tại nhà.

- Ngày 6-8, BN được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

- Tình trạng bệnh nhân hiện tại: sức khỏe bình thường.

7. BN 840: BN là nữ; sinh năm 1984, trú tại thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, nghề nghiệp: Thợ may.

Thông tin dịch tễ:

- Bệnh nhân ở cùng nhà với mẹ N.T.M và em trai H.V.S.

- Tối 25-7, BN có đến nhà thăm người thân vừa trở về từ khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (địa chỉ ở khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An), có tiếp xúc trực tiếp với các BN 593, BN 547, BN 625, BN,715, BN 567.

- Sáng 26-7, BN có đến làm việc tại nhà may Hiền (phường Cẩm An). Trong quá trình làm việc, BN có mang khẩu trang, tiếp xúc gần với thợ may tại đây, gồm: N.T.H, N.T.T.X, N.T.P , N.T.K.P, Đ.T.T, Đ.T.K.C, Q.T.C, T.T.T, P.T.T, Đ.T.H.T, T.T.K.L, P.T.K.H và H.N. Sau đó, BN đến đám tang tại nhà BN 593. Sau khi rời đám tang, trên đường về có ghé vào nhà ông H.N (phường Cẩm Thanh), có mang khẩu trang. Chiều tối chở mẹ trở lại đám tang. Từ ngày 26 đến 29-7, BN giúp việc trong đám tang tại nhà của BN 593, thường xuyên ở khu vực bếp, đi về hàng ngày.

- Sáng 29-7, (khoảng từ 6 đến 6 giờ 30), BN xuống chợ Cửa Đại lấy mỳ và chả tại quầy chị N (đã đi cách ly tập trung) và có mua rau của một người trong chợ (không nhớ tên). Trong quá trình đi chợ có đeo khẩu trang.

- Từ ngày 29-7 đến 1-8, BN chỉ ở nhà, sau đám tang chỉ tiếp xúc với người trong gia đình (đã đi cách ly hết).

- Ngày 1-8, BN được cách ly tập trung.

- Tình trạng bệnh nhân hiện tại: sốt nhẹ, khàn tiếng, ho nhẹ, hơi khó thở.

8. BN 841: BN là nnam, sinh n ăm 2009, trú tại khối phố 1, Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ.

Thông tin dịch tễ:

- Từ ngày 13 đến 24-7, BN cùng chị N.Q.N đi bằng xe máy về quê nội (thành phố Đà Nẵng). BN tiếp xúc với ông nội N.P.D, bà nội L.T.Y.L, chị N.Q.N, chú M.V.L, M.Q.Đ. Trong khoảng thời gian này, BN đi chơi cùng chị tại công viên Sun World Đà Nẵng, siêu thị Lotte mart Đà Nẵng. Tối ngày 23-7, BN cùng chị đi ăn Sushi (không nhớ quán) quán chỉ có 2 chị em không có khách.

- Từ ngày 24 đến 31-7, BN được mẹ đón về Tam Kỳ (bằng xe máy), có ra tạp hóa Phượng, chợ Vườn Lài. BN có tiếp xúc với cháu Đ.K, con chị P bán cơm (đường Hùng Vương) và 2 cháu B.A, B.E (con chị K.H bán quần áo gần tạp hóa chị P).

- Chiều 1-8, BN đến Trạm Y tế Phước Hòa khai báo Y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

- Tình trạng bệnh nhân hiện tại: sức khỏe bình thường.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO