Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 03:42 GMT+7

Quảng Nam: Tập huấn tuyên truyền bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Biên phòng - Ngày 7-8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tập huấn tuyên truyền bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới cho 120 cán bộ chủ chốt các xã, thôn, dân quân tự vệ, tổ tự quản đường biên, cột mốc, già làng, trưởng bản, người có uy tín của 12 xã trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên của BĐBP Quảng Nam đã thông tin đến các đại biểu về tình hình biên giới quốc gia trên đất liền, biển, đảo của Việt Nam; hướng dẫn những nội dung quan trọng trong bảo vệ đường biên, cột mốc; công tác phối hợp thực hiện các công ước quốc tế trong phân chia biên giới quốc gia...

Thông qua lớp tập huấn còn là điều kiện để các xã, thôn ở Nam Giang thực hiện tốt Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Huyện Nam Giang có 70km đường biên tiếp giáp với huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào). Trong những năm qua, hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ đường biên, tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

Hồng Anh

Bình luận

ZALO