Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 09:49 GMT+7

Quảng Nam: Sẽ kiểm điểm cán bộ tăng cường nếu trên địa bàn xảy ra "điểm nóng"

Biên phòng - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02 – NQ/TW về “Tăng cường nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo trong tình hình mới”, được tổ chức vào sáng 27-4, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam.

jgvs_anh
Đồng chí Phan Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Văn Chương

Về dự Hội nghị, đại diện các đơn vị: UBMTTQ VN tỉnh, TP Hội An, huyện Tây Giang, huyện Nam Giang, huyện Núi Thành và BĐBP Quảng Nam đã có tham luận về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo; thành tựu, những vấn đề bất cập, hạn chế của chính sách cán bộ BĐBP tăng cường các xã biên giới; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị; hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển. Các tham luận đã thẳng thắn nêu ra những thành tựu nổi bật, đề ra giải pháp và những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Quảng Nam, trong 5 năm qua, BĐBP tỉnh Quảng Nam đã giới thiệu 119 đảng viên đồn Biên phòng tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn. Hiện có 74 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp là người dân tộc thiểu số. Tổ chức xây dựng được 69 tổ với gần 4 ngàn hộ đăng ký tổ tự quản đường biên cột mốc, 81 tổ đoàn kết trên biển gồm 770 tàu cá. Cán bộ BĐBP tăng cường, bên cạnh một số mặt hạn chế, đã góp phần tạo chuyển biến, tích cực, tạo nề nếp và phương thức làm việc đối với cán bộ trong hệ thống chính trị ở cấp xã.

ghjh
BĐBP Quảng Nam đã làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia bảo vệ biên giới. Ảnh: Văn Chương

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam biểu dương những thành tựu các đơn vị đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: “Cần tiếp tục xây dựng lực lượng nòng cốt trong dân. Mỗi người dân là một chiến sĩ BĐBP. Bà con đi biển, đồng bào trên rừng, khi phát hiện có vụ việc cần báo cáo ngay cho BĐBP. Nên bố trí ổn định cán bộ tăng cường xã gắn với bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước. Các cán bộ BĐBP tăng cường xã phải nắm tình hình, tổ chức truy quét quyết liệt các vụ việc đào đãi vàng, phá rừng, nhất là ở các vùng giáp ranh. Nếu địa bàn có cán bộ Biên phòng, Công an tăng cường để xảy ra tình trạng trên thì đề nghị xem xét cắt thi đua, kiểm điểm, hạ bậc lương”.

Văn Chương

Bình luận

ZALO