Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 06:45 GMT+7

Quảng Nam: Một người dân bị nước cuốn trôi khi vượt qua sông Bung

Biên phòng - Sáng 30/9, Thượng tá Lê Huy Bảy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng La Êê (BĐBP Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng tìm kiếm 1 người dân tỉnh Lai Châu bị nước cuốn trôi khi cố vượt qua sông Bung.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng La Êê tìm kiếm người mất tích. Ảnh: Hồng Anh

Trước đó, lúc 16 giờ 30 phút ngày 29/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát lưu động trên địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam (khu vực Sông Bung), tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện 3 người có ý định vượt qua sông Bung (phía hạ lưu đập thủy điện sông Bung 2) khi Thủy điện sông Bung 2 đang xả lũ.

Khi tổ tuần tra tiếp cận, số người này trình báo đi cùng còn có 1 người tên Phá A Thành (25 tuổi, dân tộc Mông, trú tại xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) cố vượt qua sông Bung trước và đã bị nước cuốn trôi từ lúc 14 giờ cùng ngày. Nhóm người này đã tổ chức tìm kiếm dọc sông Bung khoảng hơn 1km, nhưng vẫn chưa tìm thấy và ngồi đợi tại vị trí cũ cho đến khi tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện.

Hiện, Đồn Biên phòng La Êê đang phối hợp tổ chức lực lượng tìm kiếm và thông báo cho bà con nhân dân dọc sông Bung biết, tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Hồng Anh

Bình luận

ZALO